รายการธรรมะที่น่าสนใจ > วิธีฝึกสมาธิเบื้องต้น1 | หลวงพ่อตอบปัญหา | ธรรมะเพื่อประชาชน | มงคลชีวิต | ธรรมะศึกษา | สุดยอดภาษากับมหาเปรียญ | เดินไปสู่ความสุข | ไปวัดไปวา | เส้นทางบุญ | ทบทวนฝันในฝัน | แผ่เมตตาประจำวัน | ใจใส ใจสบาย | Meditation for beginners | หลวงพ่อตอบปัญหา (English Subtitle) | 梦中梦 (Chinese School) | พระธรรมเทศนา | ทบทวนฝันในฝันภาษาอินโดนีเซีย | Pearls of Inner Wisdom | เรื่องเล่า เข้าถึงธรรม | Gleaming with Buddhism | รังสรรค์ศรัทธา | เวทีธรรม | โครงการอบรมพระ 1 แสนรูป | คำวัด | โอวาทพระเทพญาณมหามุนี | ส่องธรรมล้ำภาษิต | ความฝันของพระเจ้าปเสนทิโกศล | พระศรีอริยเมตไตรย์ | ถามตอบปัญหาการปฏิบัติธรรม | ธรรมะ 1 นาที | Animation อานิสงส์แห่งบุญ | มองโลกเห็นธรรม | ธรรมะสบายๆ | มีเรื่องมาเล่า | มงคลชีวิต 38 ประการ |

Gleaming with Buddhism

Video > สมาธิและธรรมะ > Gleaming with Buddhism  Bookmark and Share
Share Facebook   Candle light of heaven   Candle light of heaven
จันทร์ 30 ก.ค. 55 ชม 14,616 ครั้ง
Candle light of heaven "สัมผัสด้วยประทีปนี้ กลี่นกายีให้พิสุทธ์ เป็นดุจดั่งชวาลา"แสงเทียนสวรรค์ บทนิพนธ์ของ Rabindranath Tagore กวีชาวอินเดีย ที่มีชื่อเสียงก้องไปทั่วโลก เขียนถึงแสงจากเทียนเล่มหนึ่งที่จุดให้สว่างไสวอยู่ในอาราม


Cetiya the palace of buddha   Cetiya the palace of buddha
จันทร์ 16 ก.ค. 55 ชม 11,098 ครั้ง
Cetiya the palace of buddha พระเจดีย์ อู่แห่งพุทธะ ชาวพุทธได้ปฎิบัติสืบต่อกันมา ทุกวันก่อนย่ำค่ำ จะจุดเทียนบูชาพระเจดีย์ใกล้หมู่บ้าน


Buddhist peaceful sleep   Buddhist peaceful sleep
จันทร์ 09 ก.ค. 55 ชม 11,561 ครั้ง
Buddhist peaceful sleep หลับสงบแบบชาวพุทธ ทุกค่ำคืน ชาวพุทธได้รับตำสอนทำให้หมอนเ็็ป็นอู่แห่งความสงบสุข และเป็นการพักเมื่อแต่ละวันสิ้นสุดลง


Man of wisdom   Man of wisdom
จันทร์ 25 มิ.ย. 55 ชม 11,184 ครั้ง
Man of wisdom บุรุษผู้เปี่ยมด้วยปัญญา ด้วยภาวะแห่งผู้นำ บุรุษควรต้องเข้าใจ กระแสแห่งความไม่แน่นอนที่ท่วมทันและหล่อเลี้ยงชีวิตตนและสรรพชีวิต อีกทั้งต้องรู้วิถีในการจัดการสิ่งที่รู้กันดีในพระพุทธศาสนาว่า กฎแห่งกรรม


prang   prang
อาทิตย์ 17 มิ.ย. 55 ชม 10,646 ครั้ง
prang "ปรางค์" เป็นหนึ่งในรูปทรงเจดีย์ที่เป็นที่รู้จักกันดี เราจะนำท่านใกล้เข้าไปเพื่อเพิ่มความเข้าใจในปรัชญา


Robe for the rainy season   Robe for the rainy season
จันทร์ 11 มิ.ย. 55 ชม 10,478 ครั้ง
โดยทั่วไปแล้วพระภิกษุสงฆ์มี "ผ้าไตร" เพียง 2 ชุด ชุดละ 3 ผืนเท่านั้น ในฤดูฝนท่านจึงลำบาก โดนเฉพาะในเขต เมืองร้อนลมมรสุมพัดพาให้ฝนตกหนักเกือบทุกวัน


From candel light to the symbol of wisdom   From candel light to the symbol of wisdom
อังคาร 05 มิ.ย. 55 ชม 10,371 ครั้ง
จากแสงเทียน สู่สัญลักษณ์แห่งปัญญา การน้อมนำแสงเทียนสู่ภายในขณะทำสมาธิ เป็นเทคนิคอย่างหนึ่งเพื่อให้ใจหยุดนิ่ง


lotus of wisdom   lotus of wisdom
จันทร์ 28 พ.ค. 55 ชม 10,787 ครั้ง
บัวแห่งปัญญา บัวหาง่ายในดินแดนที่มีความชื้นสูงและแสงแดดส่องตลอดทั้งวันกล่าวกันว่า บัวเป็นแบบอย่างของการบรรลุผล ก้านบัวทะยานขึ้นจากโคลนตม เปี่ยมด้วยความหวัง หวังจะได้สัมผัสแสงสว่างพิศวงที่อยู่เบี้องบน


MUTAO   MUTAO
เสาร์ 19 พ.ค. 55 ชม 10,847 ครั้ง
มุเตา เจดีย์ เก่งแก่ที่สุดบนเกาะเกร็ด เกาะที่ขุดขึ้นในแม่น้ำเจ้าพระยา ยืนยันเรื่องราวเหล่านี้ได้ มุเตา ศิลปะลุ่มน้ำอิระวดี


Treem of absolute freedom   Treem of absolute freedom
จันทร์ 14 พ.ค. 55 ชม 10,152 ครั้ง
"ต้นไม้แห่งเสรีภาพ" เพลงธรรมะใบไใ้นับร้อยพัน ถักทอเรื่องราวกระแสขึ้นลงของชีวิตเสียงหวีดหวิวความจริงของชีวิตที่แกว่งไกวและสะเทือนด้วยชะตาชีวิตใต้ร่มเงาใหญ่ ภายใต้ชายคาของใบไม้ที่สะท้อนแสงแวววาว เสรีภาพที่แท้จริงกำลังแสวงหาหนทาง ออกมาจากวงล้อมของกระแสขึ้นลง


Getting there   Getting there
พุธ 09 พ.ค. 55 ชม 10,107 ครั้ง
สู่จุดมุ่งหมาย คือ ความหวังอย่างยิ่งที่แปรเปลี่ยนเป็นผังใหญ่ของชีวิตเป็นกระบวนการทางความคิดทั้งปวง


ช่วงหนึ่งในตลาด   ช่วงหนึ่งในตลาด
เสาร์ 24 มี.ค. 55 ชม 8,794 ครั้ง
ในประเทศไทยตลาดทุกแห่งเริ่มราวตีสองตีสาม ท่ามกลางความวุ่นวายกับการเตรียมจัดหน้าร้าน ใต้แสงไฟสลัวด้วยความงัวเงียง่วงนอน แต่เปี่ยมด้วยความหวัง ความรุ่งเรืองและความสุขของครอบครัว ทำให้ตื่นขึ้นมาได้


การตักบาตร   การตักบาตร
เสาร์ 17 มี.ค. 55 ชม 9,096 ครั้ง
การเริ่มต้นวันใหม่ของเราให้ดีที่สุดในแต่ละวัน การให้ ด้วยการถวายทานแด่พระสงฆ์ผู้อุทิศตน ให้บริสุทธิ์ด้วยสมาธิเป็นการเริ่มต้นวันใหม่ที่ดีที่สุด


นาวาชีวิต   นาวาชีวิต
เสาร์ 03 มี.ค. 55 ชม 9,217 ครั้ง
ผู้มีปัญญากล่าวว่าในนาวาชีวิตหนึ่งมีเรื่องโศกเศร้าร้อยพันเสากระโดงเรือบางๆยังสามารถบดบังความงดงามของผืนน้ำและท้องฟ้า


ข้าวปากหม้อ   ข้าวปากหม้อ
เสาร์ 10 มี.ค. 55 ชม 10,020 ครั้ง
พระพุทธองค์และพระภิกษุสงฆ์เป็นผู้ควรรับข้าวปากหม้อทัพพีแรกเมื่ออรุณรุ่งตะวันส่องพอมองเห็นลายมือชัดแล้วจึงจะได้เวลาอันควรที่พระภิกษุสงฆ์ผู้ตื่นก่อนฟ้าสางพร้อมที่จะออกบิณฑบาต


At The Birth Place   At The Birth Place
เสาร์ 11 ก.พ. 55 ชม 7,751 ครั้ง
ท่ามกลางวิถีของแปรเปลี่ยนขึ้นลงทุกๆชีวิตกำลังแสวงหาความสงบและความสุขที่แท้จริง แม้จะกล่าวกันเสมอว่าเนปาลเป็นดินแดนประสูติของพระสัมมาสัมพุทธเจ้า หากแต่ไม่มีสิ่งใดเลยที่จะแสดงเรื่องราวเหล่านี้ออกจากเสาพระเจ้าอโศก


Lotus Of  Wisdom   Lotus Of Wisdom
เสาร์ 21 ม.ค. 55 ชม 7,724 ครั้ง
บัวหาง่ายในดินแดนที่มีความชื้นสูงและแสงแดดส่องตลอดทั้งวัน กล่าวกันว่า บัวเป็นแบบอย่างของการบรรลุผล ก้านบัวทะยานขึ้นจากโคลนตม เปี่ยมด้วยความหวัง หวังจะได้สัมผัสแสงสว่างน่าพิศวงที่อยู่เบื้องบน เมื่อแสงแรกแห่งอรุณรุ่งสัมผัสยอดดอกตูม บัวกลับกลายเป็นสัญลักษณ์แห่งปัญญา


Trotter Wounderful   Trotter Wounderful
เสาร์ 14 ม.ค. 55 ชม 7,759 ครั้ง
เมื่อเวลาผ่านไป โลกเปลี่ยนแปลง มายา ภาพลวงตา และกระแสบาป ทับทวีขึ้นตามคืนวันเวลาที่ล่วงไป สรรพสิ่งเปลี่ยนแปรทั้งสภาวะแวดล้อมบรรยากาศ สถานการณ์ และแม้แต่สีของท้องฟ้า ผลสะท้อนจากจิตใจมนุษย์ ความเกลียด ความกลัว การได้มาและการสูญเสีย สวยใยบางๆของความรักแท้และความเมตตา แท้จริงยังดำรงอยู่เพื่อปลอบประโลมโลกนี้ให้ร่มเย็น


The morning rice   The morning rice
เสาร์ 07 ม.ค. 55 ชม 7,910 ครั้ง
พระพุทธองค์และพระภิกษุสงฆ์ เป็นผู้ควรรับข้าวปากหม้อทัพพีแรกเมื่ออรุณรุ่ง ตะวันส่องได้เวลาอันควรที่พระภิกษุสงฆ์จะออกบิณฑบาต ปกติการเตรียมอาหารใส่บาตรจะทำก่อนพระอาทิตย์ขึ้น อาหารและของหวานบางอย่างก็เตรียมได้ตั้งแต่เย็นวาน


Man of wisdom   Man of wisdom
เสาร์ 31 ธ.ค. 54 ชม 8,245 ครั้ง
บุรุษผู้เปี่ยวด้วยปัญญา ด้วยภาวะแห่งผู้นำ บุรุษควรต้องเข้าใจกระแสแห่งความไม่แน่นอนที่ท่วมท้นและหล่อเลี้ยงชีวิตตนและสรรพชีวิต อีกทั้งยังต้องรู้วิถีในการจัดการสิ่งที่รู้จักกันดีในพระพุทธศาสนาว่า กฎแห่งกรรมคือผลแห่งการกระทำของบุคคลและวัฏฏะแห่งชีวิต ในสภาวะปัจจุบัน การบวชเป็นที่ยอมรับกันอย่างดีในสังคมพุทธ


Seat of peace   Seat of peace
เสาร์ 24 ธ.ค. 54 ชม 7,755 ครั้ง
ในทางพุทธศาสนากล่าวว่า ผู้รู้แจ้งแล้ว มิได้มีภาระอื่นใดอีก เว้นเสียแต่จะเป็นร่มเงาแห่งสันติสุขและทั้งหมดนี้เกิดขึ้นมาจากภายใน ฉะนั้น สมาธิจึงเป็นสิ่งเดียวอันควรปฏิบัติ เปรียบดังเจดีย์อันควรแก่การเคารพ เป็นสัญลักษณ์ของที่ตั้งแห่งสันติสุขที่อยู่เหนือกระแสการไหลวน และอยู่เหนือขอบเขตของสังสารวัฏ


Getting there   Getting there
เสาร์ 17 ธ.ค. 54 ชม 7,573 ครั้ง
"สู่จุดมุ่งหมาย" คือ ความหวังที่จะไปให้ถึงจุดหมายปลายทาง "สู่จุดมุ่งหมาย" คือ ความหวังอย่างยิ่งที่แปรเปลี่ยนเป็นผังใหญ่ของชีวิต เป็นกระบวนการทางความคิดทั้งปวง คือที่แห่งหนึ่งซึ่งเปี่ยมด้วยบรรยากาศแห่งสันติ สุข สงบ ไปทุกหนทุกแห่ง


Prang   Prang
เสาร์ 10 ธ.ค. 54 ชม 8,538 ครั้ง
ปรางค์ และการทำลาย สรรพสิ่งที่ถูกไฟไหม้จะสูญสิ้นไป หรือ กายแห่งปัญญา ที่เรียกว่า ธรรมกาย ปรับไปตามกระแสวัฒนธรรมท้องถิ่น ใน จ.สุโขทัย ความเปลี่ยนแปลงและพัฒนาการเกิดขึ้นซ้ำแล้วซ้ำเล่าในรูปทรงของเจดีย์ซึ่งปรับเปลี่ยนไปตามวัฒนธรรมเฉพาะและวิถีของช่างในแต่ละพื้นที่และช่วงเวลา


Invisible Truth   Invisible Truth
เสาร์ 26 พ.ย. 54 ชม 7,660 ครั้ง
สภาวะการตรัสรู้ธรรมหรือหน่อพุทธางกูรมีอยู่ในทุกๆอณูของกายมนุษย์ เมื่อมนุษย์เข้าถึงความจริงที่ทำให้มนุษย์ตื่นขึ้น ได้ประสบกับสภาวะแท้ของธรรมและหลอมรวมเป็นหนึ่งเดียวกัน กายมนุษย์จะเป็นกายแห่งสัจธรรม


Mutao The Art Of   Mutao The Art Of
เสาร์ 03 ธ.ค. 54 ชม 7,608 ครั้ง
ความงามของลำน้ำที่ทรงพลังนามว่า"อิระวดี" หรือ "เอยาวดี" ที่ชาวตะวันตกเรียกขาน นี่คือเรื่องราวของแม่น้ำที่นำพา และเป็นทางไหลของวัฒนธรรมลุ่มแม่น้ำ ในทุกช่วงที่แม่น้ำไหลผ่านมุเตา เจดีย์เก่าแก่ที่สุดบนเกาะเกร็ด เกาะที่ขุดขึ้นในแม่น้ำเจ้าพระยา ศิลปะลุ่มน้ำอิระวดี


At The Birthplace   At The Birthplace
เสาร์ 19 พ.ย. 54 ชม 7,093 ครั้ง
When serenity and simplicity are well combined, do shine the light of wisdom, warmth, and easy elegance


Floating Leantent   Floating Leantent
เสาร์ 12 พ.ย. 54 ชม 7,661 ครั้ง
ในวิถีแห่งชาวพุทธ แสงสว่างเป็นสัญลักษณ์ของจิตที่ฝึกดีแล้ว และปัญญาที่จะชนะความทุกข์ทั้งปวง คืนพระจันทร์วันเพ็ญในช่วงเวลาที่กระแสน้ำขึ้นสูงสุด พุทธศาสนิกชนจุดโคมลอยนับร้อยหวังเพื่อบูชาพระผู้ตรัสรู้ธรรมอันสูงสุด พระพุทธเจ้าในอายตนะนิพพาน


GMB unity   GMB unity
พฤหัสบดี 27 ต.ค. 54 ชม 7,365 ครั้ง
เอกภาพในความแตกต่าง พุทธปรัชญาเดินทางควบคู่ไปกับกาลเวลา ปรับเปลี่ยนไปตามความเชื่อที่หลากหลายและวัฒนธรรมท้องถิ่น ปรับเปลี่ยนภาพลักษณ์ภายนอกเข้ากับสถานการณ์ สภาวะแวดล้อม และความเชื่อในท้องถิ่น แต่แกนหลักของพุทธศาสนา หยั่งรากมั่นคงอยู่บนรากฐานดั้งเดิม


Single Sail   Single Sail
เสาร์ 15 ต.ค. 54 ชม 7,399 ครั้ง
นาวาชีวิต เปรียบดังชีวิตหนึ่งที่ล่องไปในทะเลแห่งชีวิต หยาดน้ำตาที่หลั่งไหลและความขมขื่นในเส้นทางชีวิต ทำให้วิถีแห่งความคิดพร่ามัว ชีวิตแปรผันอย่างคาดไม่ถึงได้เสมอ


Cetiya the palace of buddha   Cetiya the palace of buddha
พฤหัสบดี 13 ต.ค. 54 ชม 8,170 ครั้ง
พระเจดีย์ อู่แห่งพุทธะ ชาวพุทธได้ปฏิบัติสืบต่อกันมา ทุกวันก่อนย่ำค่ำจะจุดเทียนบูชาพระเจดีย์ใกล้หมู่บ้าน แสงเทียนคือแสงแห่งปัญญา ที่ทอประกายอยู่ภายในทุกๆชีวิต คือแสงแห่งสัจธรรมสูงสุดที่องค์พระสัมมาสัมพุทธเจ้าส่องโลกนี้ให้สว่าง


Rope For Rainy Season   Rope For Rainy Season
เสาร์ 01 ต.ค. 54 ชม 7,651 ครั้ง
ผ้าอาบน้ำฝน ผ้าเพียงสองชุด ไม่เพียงพอ แต่พระภิกษุก็ต้องดำรงตนอย่างเรียบง่าย ท่านซักผ้าไตรจีวรเองและมักจะซักด้วยมือ ไม่ใช้เครื่องซักผ้า วันที่ฝนตกแดดไม่แรง ผ้ามักจะไม่แห้ง


With The Flow   With The Flow
เสาร์ 24 ก.ย. 54 ชม 7,207 ครั้ง
พุ่มข้าวบิณฑ์ สายน้ำย่อมพัดพาวัฒนธรรม อารยธรรมให้ลอยไหลไปมา หวังเพื่อหล่อเลี้ยงวันเวลาด้วยความสุขสงบ ในทุกๆ ก้าวอย่าง ของถนนประวัติศาสตร์ที่ทอดตัวยาวไกล


Invisible Truth   Invisible Truth
เสาร์ 17 ก.ย. 54 ชม 7,524 ครั้ง
ศิลปะภายนอกจากสัจธรรมภายใน ผู้มีปัญญากล่าวว่า การรู้จักตัวเองเป็นสิ่งที่ประเสริฐสุด เชื่อกันว่ากายคือวิหารแห่งชีวิต พลังงานคือกำลังแห่งชีวิต และดวงจิตครอบครองชีวิต


แสงเทียนสวรรค์   แสงเทียนสวรรค์
พฤหัสบดี 08 ก.ย. 54 ชม 7,397 ครั้ง
แสงเทียนสว่างไสว คือ สัญลักษณ์แห่งปัญญาในพระพุทธศาสนา เป็นสัญลักษณ์สำคัญในเทศกาลเข้าพรรษา เชื่อกันว่าผู้ถวายเทียนพรรษาจะเป็นผู้ที่มีปัญญาสว่างไสวดุจแสงเทียน


พุทธอุปัฏฐาก์   พุทธอุปัฏฐาก์
เสาร์ 09 ก.ค. 54 ชม 7,618 ครั้ง
กราบขอพุทธานุญาตทำผ้าถวายพระภิกษุ ออกแบบมาจากที่พระอานนท์มองดูคันนา ในแคว้นมคธ ประเทศอินเดีย แบบผ้าสำหรับพระภิกษุนี้สืบทอดต่อ ๆ กันมาหลายชั่วอายุคนจนถึงปัจจุบัน ผืนผ้าเย็บปะติดปะต่อกัน ด้วยชิ้นผ้าจำนวนมาก


ชีวิตเปรียบประดุจหยาดน้ำค้าง   ชีวิตเปรียบประดุจหยาดน้ำค้าง
เสาร์ 02 ก.ค. 54 ชม 7,889 ครั้ง
ชีวิตเปรียบประดุจหยาดน้ำค้าง หยดลงมาจากจงอยปากนกน้ำ รวมกันเป็นสายน้ำไหล ขอเพียงน้ำค้างสะท้อนความงามของแสงจันทร์ หรือเปล่งประกายเช่นดวงดาว แสงสว่างจะนำความหวังสู่ชีวิตที่ตกอยู่ในความมืดมน


Man of Wisdom   Man of Wisdom
เสาร์ 25 มิ.ย. 54 ชม 7,721 ครั้ง
แม้ในคืนฟ้าพราวด้วยแสงดาว หรือคืนจันทร์แจ่มเต็มดวงเจิดจ้า โลกยังคงอยู่ในมนต์แห่งความมืด จวบจนแสงแรกแห่งอรุณรุ่งขับความมืดไป วันใหม่ที่ดีกว่าเดิมเริ่มต้นด้วยรุ่งอรุณ


Market ตลาด   Market ตลาด
เสาร์ 18 มิ.ย. 54 ชม 7,981 ครั้ง
ช่วงหนึ่งในตลาด เมื่อดวงตะวันค่อย ๆ แผ่รัศมีทาบทาท้องฟ้า พรประการแรกที่เกิดจากการให้และการได้รับใช่แล้ว ผู้ให้ย่อมเป็นผู้ได้รับ คำสอนที่แท้จริงแท้ในพระพุทธศาสนา และเป็นความจริงแท้สำหรับมวลมนุษย์ชาติ


มุเตา ศิลปะลุ่มน้ำอิระวดี   มุเตา ศิลปะลุ่มน้ำอิระวดี
เสาร์ 04 มิ.ย. 54 ชม 7,520 ครั้ง
มุเตา ศิลปะลุ่มน้ำอิระวดี ไม่เพียงแต่แม่น้ำสาละวินที่เชื่อมต่อพม่ากับภาคตะวันตกของประเทศไทยเท่านั้น สงครามและการค้าระหว่างสองประเทศนี้ ก็ทำให้ผู้คนเดินทางไปมาข้ามป้อมปราการและพรมแดน


นาวาชีวิต    นาวาชีวิต
เสาร์ 28 พ.ค. 54 ชม 7,460 ครั้ง
ผู้มีปัญญากล่าวว่า ในนาวาชีวิตหนึ่งมีเรื่องโศกเศร้าร้อยพัน เสากระโดงเรือบางๆ ยังสามารถบดบัง ความงดงามของผืนน้ำและท้องฟ้า นาวาชีวิต นาวาชีวิตเปรียบดังชีวิตหนึ่งที่ล่องไปในทะเลแห่งชีวิต หยาดน้ำตาที่หลั่งไหลและความขมขื่นในเส้นทางชีวิต ทำให้วิถีแห่งความคิดพร่ามัว<1> 2 3 4 5   เก่ากว่า >(1-40 จาก 173)    Bookmark and Share  
หมวดรายการ
   ค้นหา Video    

    สมาธิและธรรมะ -
  ทบทวนฝันในฝัน
  วิธีฝึกสมาธิเบื้องต้น1
  Meditation for beginners
  ธรรมะเพื่อประชาชน
  梦中梦 (Chinese School)
  สุดยอดภาษากับมหาเปรียญ
  แผ่เมตตาประจำวัน
  มงคลชีวิต
  ธรรมะศึกษา
  เส้นทางบุญ
  Pearls of Inner Wisdom
  คำวัด
  ไปวัดไปวา
  เดินไปสู่ความสุข
  Gleaming with Buddhism
  โครงการอบรมพระ 1 แสนรูป
  หลวงพ่อตอบปัญหา
  เรื่องเล่า เข้าถึงธรรม
  ทบทวนฝันในฝันภาษาอินโดนีเซีย
  พระธรรมเทศนา
   ธรรมะ 1 นาที
  หลวงพ่อตอบปัญหา (English Subtitle)
  ใจใส ใจสบาย
  พระศรีอริยเมตไตรย์
  มองโลกเห็นธรรม
  ความฝันของพระเจ้าปเสนทิโกศล
  เวทีธรรม
  โอวาทพระเทพญาณมหามุนี
  ถามตอบปัญหาการปฏิบัติธรรม
  รังสรรค์ศรัทธา
  ส่องธรรมล้ำภาษิต
  มีเรื่องมาเล่า
  Animation อานิสงส์แห่งบุญ
  มงคลชีวิต 38 ประการ
  ธรรมะสบายๆ
    กฎแห่งกรรม -
    ข่าว -
    เยาวชน -
    วาไรตี้ -
    กิจกรรม -
    บุญพิธี -
    งานบุญวันอาทิตย์ -
    Music Video เพลงธรรมะ -
    เรื่องสั้น -
    มหาปูชนียาจารย์ -
    Meditation -
    Law of Kamma -
    โอวาทพระเทพญาณมหามุนี -
    ละคร ละครซิทคอม -
    นรก-สวรรค์ -