กรณีศึกษา กฎแห่งกรรม (Case study)

Video > กฎแห่งกรรม > กรณีศึกษา กฎแห่งกรรม (Case study)  Bookmark and Share
Share Facebook   Amazing Friend เพื่อนต่างวัย เป้าหมายร่วมกัน   Amazing Friend เพื่อนต่างวัย เป้าหมายร่วมกัน
ศุกร์ 23 ธ.ค. 48 ชม 5,773 ครั้ง
เป็นสาวไฮโซแต่เกิดในที่ห่างไกลจากเมืองหลวง ได้ร่วมมือทำธุรกิจเป็นหุ้นส่วนกับหนุ่มน้อยชาวอิสลามที่มีทรัพย์มาก และได้ชักชวนกันสร้างบุญในพุทธศาสนา อดีตเกิดในตระกูลดีแต่มีอติมานะ / อยู่แวดล้อมไฮโซแต่ไม่รวยเพราะชอบชวนคนทำบุญแต่ตัวเองทำแบบกั๊ก ๆ / หนุ่มน้อยชาวอิสลามอดีตเคยสร้างบารมีกับหมู่คณะ แต่ทำบุญแล้วไม่ได้อธิษฐานล้อมกรอบ จึงทำให้กรรมเก่าที่เคยกระทบกระทั่งแล้วออกจากหมู่คณะไปนับถือเทวนิยมมาส่งผล และอดีตเคยเป็นกัลยาณมิตรให้กัน / โดนโกง / ปู่ เกิดในตระกูลดี มีทรัพย์มาก อดีตทำบุญในพุทธศาสนารวมทั้งสงเคราะห์โลก และมีความอ่อนน้อมถ่อมตน / วัณโรค / เกิดในตระกูลสูงแต่ไม่ได้รับมรดก


เพื่อลูก  แม่ยังตายไม่ได้   เพื่อลูก แม่ยังตายไม่ได้
พฤหัสบดี 22 ธ.ค. 48 ชม 5,786 ครั้ง
ตัวอย่างเคสที่เรียบเรียงคำถามได้ดี / เบาหวาน ถูกดึงขาจนบาดเจ็บ / มีสามีขี้เมาถูกทุบตี เป็นภาพในอดีตของตน / โรคสะเก็ดเงินเพราะวจีกรรมที่เถียงด่าพ่อแม่ / ทะเลาะกับแม่ถึงขั้นลงไม้ลงมือ กรรมของแม่ที่เคยเถียงพ่อแม่มาในอดีต และเป็นนิสัยข้ามชาติของลูก / ถูกทำแท้งแต่รอด อดีตสนับสนุนคนทำแท้งแต่ตอนหลังไปห้ามไว้ทัน / แขนโก่ง อดีตชอบทุบตีบุตรหลานและเหวี่ยงแขนชนข้างฝาจนแขนพิการเด็กพิการตลอดชีวิต / ต้องมาเจอพ่อ สามี น้องชาย ขี้เมา / หลอกไปขายบริการ อดีตเมาแล้วชอบปลุกปล้ำคนใช้ในบ้าน / บุญสงเคราะห์ญาติ


แต่งแล้วไม่ยอมให้แตะ   แต่งแล้วไม่ยอมให้แตะ
พุธ 21 ธ.ค. 48 ชม 5,776 ครั้ง
ต้องแต่งงานกับสามีทั้งที่ไม่รัก ไม่ยอมให้แตะต้องตัว ๗ เดือน ต้องฝืนใจทำหน้าที่ภรรยา อดีตเคยบังคับลูก ๒ คนให้แต่งงาน เคยน้อยใจและฆ่าตัวตายหลายครั้งแต่ไม่ตาย / โปลิโอ / มะเร็งลำไส้ สั่งสมบุญยืดอายุ / ไม่มีบ้านที่ดินเป็นของตัวเอง อดีตห้ามคนเอาที่ดินถวายวัด / ทำอย่างไรจึงจะบวชได้ตลอดชีวิต / รวมปัจจัยให้คนป่วยถวาย เขาจะได้บุญอย่างไร


ฮ๊อบๆ เหาะขึ้นเหาะลง   ฮ๊อบๆ เหาะขึ้นเหาะลง
จันทร์ 19 ธ.ค. 48 ชม 5,850 ครั้ง
ฝึกสมาธิแบบโยคี (TM) อดีตเคยเป็นฤาษีแสวงหาหนทางพ้นทุกข์ / พ่อห้ามไม่ให้ทำบุญมาก ๆ และห้ามมาวัดบ่อย ๆ / โรคซึมเศร้าเพราะกรรมสุรา


ผมรู้สึกเบิกบานทุกครั้ง ที่มีใครเรียกผมว่าช้างเหล็ก   ผมรู้สึกเบิกบานทุกครั้ง ที่มีใครเรียกผมว่าช้างเหล็ก
เสาร์ 17 ธ.ค. 48 ชม 5,870 ครั้ง
ถูกพ่อแม่ทิ้งให้อยู่กับย่า ได้รับอุบัติเหตุที่ขาขวา ๒ ครั้ง เคยเกิดเป็นช้างในสมัยอยุทธยา ภรรยาคนไทยอดีตเป็นธิดาของนายบ้านที่เลี้ยงช้าง มีความรู้สึกผูกพันและรักช้างตัวนั้นมากเพราะเคยเป็นสามีภรรยากันหลายชาติ


พอนอนหลับ เขาก็บังคับทันที , เขาเป็นใคร   พอนอนหลับ เขาก็บังคับทันที , เขาเป็นใคร
ศุกร์ 16 ธ.ค. 48 ชม 5,875 ครั้ง
ยอมเป็นภรรยาคนที่ ๒ ด้วยความเต็มใจของภรรยาคนแรก และหมู่ญาติ / วิบากกรรมบันดาลให้เห็นชายตัวดำใหญ่ห้ามไม่ให้นั่งสมาธิ / ไสยเวท / เข้าวัดครั้งแรกก็ปฏิบัติธรรมได้ดี


เมื่อเขากลับฝรั่งเศสไป ไม่รู้ทำไมคิดถึงเหลือเกิน , สื่อรักทางอากาศ   เมื่อเขากลับฝรั่งเศสไป ไม่รู้ทำไมคิดถึงเหลือเกิน , สื่อรักทางอากาศ
พฤหัสบดี 15 ธ.ค. 48 ชม 5,776 ครั้ง
เด็กอายุ ๒๕ วัน เสียชีวิตในตู้อบ ญาติทำบุญให้มาก เพราะบุญในอดีตได้ช่องละโลกไปเป็นเทพบุตรชั้นดาวดึงส์ / นิสัยไม่เรียบร้อย ไม่ประณีต เรียนไม่สูง แต่มีสามีที่มีอุปนิสัยตรงกันข้าม เพราะเคยสร้างบุญร่วมกันมา / ความจำเสื่อมกรรมสุรา / โรคหัวใจตัว เพราะวจีกรรม / อานิสงส์ช่วยงานแปลธรรมะและร้องเพลงธรรมะในพุทธศาสนา


คาซาบลังก้าพาฝัน ...ถือศีล 2 อด   คาซาบลังก้าพาฝัน ...ถือศีล 2 อด
พุธ 14 ธ.ค. 48 ชม 5,752 ครั้ง
เกิดในครอบครัวอิสลาม มีความรู้สึกไม่คุ้นเคยกับครอบครัว อดีตเคยสร้างบารมีกับหมู่คณะ น้อยใจออกจากหมู่คณะไปนับถือเทวนิยม / มะเร็งเม็ดเลือดขาว กรรมปาณาติบาตบวกอทินนาฯ ขโมยผลไม้ในวัยเด็กถูกจับได้และเฆี่ยนตีแค้นเลยใส่ยาพิษให้วัวและม้ากินจนมันตาย / ถูกสุนัขกัดเกือบตายในวัยเด็กอดีตเคยเป็นคู่อริกัน


ข้าวสารเพิ่มเมล็ด - เพชรตาแมว   ข้าวสารเพิ่มเมล็ด - เพชรตาแมว
อังคาร 13 ธ.ค. 48 ชม 5,872 ครั้ง
เพชรตาแมวกับข้าวสารดำ / ขโมยเงินแม่ไปกินเหล้า / โรคหัวใจโต กรรมใช้แรงงานสัตว์มากเกินไป / ทหารพระราชาบวชตลอดชีวิต


เพชรตาแมว   เพชรตาแมว
จันทร์ 12 ธ.ค. 48 ชม 6,116 ครั้ง
ปู่ นอนตายในกองไฟที่ตนสุมไล่ยุงให้วัว / ย่าเป็นหมอตำแยไม่คิดเงิน / แผลเรื้อรังที่หน้าอก / มะเร็งเต้านม / ความทุกข์ของนักบุญ / แผลพุพองที่ผิวหนัง ปากพุพอง กินข้าวไม่ได้ แผลเน่าที่สะโพก เพราะวจีกรรมบวกฆ่าสัตว์และมัดสัตว์ / แหวนเพชรตาแมวประจำตระกูล / กรรมคบคนพาล


ผมขาดเธอไม่ได้จริง ๆ   ผมขาดเธอไม่ได้จริง ๆ
เสาร์ 10 ธ.ค. 48 ชม 5,714 ครั้ง
ลูกชายผูกคอตายเพราะอกหัก เป็นผังเดิมที่เคยทำอย่างนี้ในอดีต


กว่าจะมาสร้างบารมีได้! ของสาวพม่านัยน์ตาแขก   กว่าจะมาสร้างบารมีได้! ของสาวพม่านัยน์ตาแขก
ศุกร์ 09 ธ.ค. 48 ชม 5,969 ครั้ง
ถูวอ เด็กพม่ากลับชาติมาเกิดจำอดีตในวัยเด็กได้ / เหตุที่เกิดไกลวัดและในที่กันดาร เพราะมีทิฐิมานะและดื้อมาก อดีตเคยบวชเป็นเณรแล้วเป็นพระแต่สึกไปมีครอบครัว เข็ดการครองเรือน / รักและผูกพันกับครอบครัวเจ้านาย แต่มักน้อยใจหนีไปถึง ๓ ครั้ง อดีตเป็นลูกชาย และมักน้อยใจหนี ๆ กลับ ๆ หลายครั้ง / แผลพุพองเคยเอาหมามุ่ยแกล้งเพื่อน / เคยฝันเห็นหลวงปู่ทั้งที่ไม่เคยเห็น เคยสร้างบารมีสายหลวงปู่


แจ๊กกี้ เด็กดี เด็กหัวแหลม   แจ๊กกี้ เด็กดี เด็กหัวแหลม
พฤหัสบดี 08 ธ.ค. 48 ชม 5,731 ครั้ง
แจ็คกี้ มักโดนอุบัติเหตุที่ศีรษะบ่อย บุพกรรมตอนเด็กชอบตบหัวเพื่อนหัวคะมำบ่อย ๆ / มีครอบครัวแตกแยก ไม่อบอุ่น อดีตทำทานโดยไม่เคารพ / มีครอบครัวแต่อยากถือศีล ๘ / กรรมคบคนพาล / แพ้ยาเร่งคลอด อดีตตอนเป็นเด็กแกล้งแมวท้องโดยไม่ตั้งใจ


เมาน้ำตากับยาดอง   เมาน้ำตากับยาดอง
พุธ 07 ธ.ค. 48 ชม 5,770 ครั้ง
พ่อเป็นหมอยาดอง ป่วยเป็นอัมพาต / ค้ายาเสพติดถูกจำคุก ๔ ปี มีอาการทางประสาทมองเห็นญาติที่ตายแล้ว / น้องปอ


มันมองมาทำไม?   มันมองมาทำไม?
อังคาร 06 ธ.ค. 48 ชม 5,779 ครั้ง
สามีบวช ๆ สึก ๆ / ทำนากุ้งแต่ขาดทุน


คุณพ่อคนดีที่หนึ่งเลย   คุณพ่อคนดีที่หนึ่งเลย
จันทร์ 05 ธ.ค. 48 ชม 6,298 ครั้ง
พ่อแก้ว พ่อในอุดมคติ / การขอขมาพระรัตนตรัย


นักสร้างบารมีผู้ไม่มีเงื่อนไข   นักสร้างบารมีผู้ไม่มีเงื่อนไข
เสาร์ 03 ธ.ค. 48 ชม 5,692 ครั้ง
วัดโดนรังแกจากชาวนา / ม๊อบชาวนา / วิบากกรรมเลี้ยงนกในกรง / รับราชการมีตำแหน่งใหญ่ / ได้เสนองานใกล้ชิดเชื้อพระวงศ์


สะใภ้พญานาค   สะใภ้พญานาค
พุธ 19 ต.ค. 48 ชม 6,163 ครั้ง
ตา บวช ๆ สึก ๆ พอสึกแล้วป่วย บวชแล้วหาย สุดท้ายตายในผ้าเหลือง เพราะผังคำอธิษฐานติดมา / พี่สาว มีอาการร้อนรุ่ม ร้องไห้ โดนน้ำราด เมื่อไปเล่นน้ำโขงจึงหาย อดีตเป็นนางนาคมาณวิกา ถูกอดีตสามีร่ายมนต์เพื่อบังคับให้ไปอยู่ด้วย / แม่ย่านาง / กำพร้าและต้องพลัดพราก


เบื่อเล่นไพ่สุดขีด กดสวิทซ์พบดาวธรรม   เบื่อเล่นไพ่สุดขีด กดสวิทซ์พบดาวธรรม
ศุกร์ 02 ธ.ค. 48 ชม 5,701 ครั้ง
ขาไพ่ดู DMC ในอิสรเอล ประสบอุบัติเหตุจนหน้าเสียโฉม เวรระงับแต่กรรมไม่ระงับ / มีที่นาอุดมจนสามารถตั้งตัวได้ อดีตเมื่อมีผลผลิตออกครั้งแรกจะนำมาทำบุญก่อน / กรรมผิดคำสาบาน และเคยฆ่าคน จึงประสบอุบัติเหตุเสียชีวิต / ตาเสีย ต้องควักนัยน์ตาทิ้งเหลือข้างเดียว / บวชอ่านเรียนแตกฉาน ๑ ปี แต่ต่อมากลับเรียนไม่ได้ เพราะวจีกรรมว่าเพื่อนที่ปัญญาทึบจนเขาลาสิกขา / วิบากทำบุญแล้วลังเล / กำพร้า


โดนรัดคอตั้งแต่อยู่ในท้อง   โดนรัดคอตั้งแต่อยู่ในท้อง
อังคาร 29 พ.ย. 48 ชม 5,969 ครั้ง
เกิดมากำพร้าแม่ ไม่มีน้ำนมให้ดื่มต้องไปขอน้ำนมชาวบ้านมาดื่ม บุพกรรมยิงกวางแม่ลูกอ่อน / ประสบอุบัติเหตุขาหัก / ลูกสาวเป็นทอม / สายสะดือพันคอจนเกือบตาย / มะเร็งตับเพราะกรรมสุราและฆ่าสัตว์ทำกับแกล้ม (ศีลข้อ 1,2,5)


โจร ปล้นทำไม ไม่เกรงใจกันเลย   โจร ปล้นทำไม ไม่เกรงใจกันเลย
เสาร์ 26 พ.ย. 48 ชม 5,882 ครั้ง
ความน้อยใจเป็นต้นเหตุ ทำให้ต้องพลัดพรากจากถิ่นฐานบ้านเกิดจนตลอดชีวิต ความแค้นเคืองที่ติดตามมาจากอดีตชาติ ผลบุญที่ได้จากการทำนุบำรุงพระศาสนาของคนกับพระ และคำถาม 1.กรรมใดทำให้ถูกส่งตัวไปประเทศจีนแล้วไม่ได้กลับมาเมืองไทยอีกเลย 2. บุพกรรมใดทำให้โดนกระชากสร้อย และถูกผลักให้ล้ม ตอนล้มมีสิ่งศักดิ์สิทธิ์ใดมาช่วย จึงมีความรู้สึกเหมือนค่อยๆ ล้ม และได้รับบาดเจ็บไม่มาก


เธอตาย...เพราะส้วมระเบิด!   เธอตาย...เพราะส้วมระเบิด!
ศุกร์ 25 พ.ย. 48 ชม 5,957 ครั้ง
พระธรรม ความรู้ที่เป็นสากล เข้าใจได้ทุกชาติ ทุกศาสนา กรรมของคนสูบบุหรี่ หญิงสาวผู้มีชีวิตในวัยเด็กแสนลำบากจนไม่ได้เรียนหนังสือ และอาชีพขายบริการที่เลือกไม่ได้ จนมาพบรักกับหนุ่มต่างชาติที่ไม่สนอดีต และ คำถาม 1.บุพกรรมใดทำให้ถูกพี่สาวใช้งานเยี่ยงทาส และถูกทุกตีอย่างทารุณ มีกรรมร่วมกับพี่สาวอย่างไร 2. การทำแท้งลูกจะมีวิบากกรรมอย่างไรจะแก้ไขอย่างไร


ล่ามโซ่ ปลดผ้า ฉีดยาสลบ แล้วบังคับแต่งงาน   ล่ามโซ่ ปลดผ้า ฉีดยาสลบ แล้วบังคับแต่งงาน
พฤหัสบดี 24 พ.ย. 48 ชม 5,774 ครั้งเจ้าแม่เด็ก   เจ้าแม่เด็ก
พุธ 23 พ.ย. 48 ชม 5,779 ครั้ง
เรื่องของหญิงเก่ง ที่รู้จักพึ่งตนเองตั้งแต่เป็นเด็ก ได้เรียนหนังสือเพราะเงิน 3,000 บาท กับการทำบุญที่ไม่ห่วงแม้ชีวิต คนเป็นมะเร็งขั้นสุดท้ายแต่หายได้อย่างน่าอัศจรรย์ด้วยยาขนานใด และคำถาม 1. เหตุใด ข้าพเจ้าจึงมีผลการปฏิบัติธรรมที่ดี ทั้งๆ ที่เพิ่งจะมาวัดครั้งแรก 2. การทำบุญโดยการกู้ยืมมาทำบุญ จะได้บุญมากน้อยแค่ไหน 3. เหตุใดการมาวัดสร้างบารมีกลับพบอุปสรรคหลายอย่างจนแทบจะหลุดไปจากหมู่คณะ เป็นเพราะวิบากกรรมอะไรจะแก้ไขอย่างไร


สูบบุหรี่จนนิ้วกุด   สูบบุหรี่จนนิ้วกุด
อังคาร 22 พ.ย. 48 ชม 5,773 ครั้ง
เรื่องของคนหาเงินแต่ไม่ได้ใช้ กับคนใช้เงินแต่ไม่หา ความโกรธจากแรงยุจนทำให้ลูกสะใภ้ท้องแก่เกือบตาย ความทรมานของคนนิ้วกุดและเดินไม่ได้เพราะสูบบุหรี่ คนฐานะมั่งมีแต่กลับย่ำแย่เพราะคบคนพาล ลูกที่ตีแม่เพราะเป็นโรคประสาทจะบาปไหม และคำถาม 1. คุณแม่ทำกรรมใดมาจึงเป็นอัมพฤกษ์ เป็นคนขี้หงุดหงิด ข้าพเจ้าจะช่วยคุณแม่ได้อย่างไร 2. กรรมใดทำให้ลูกสาวต้องมีสามีเจ้าชู้ ผิดศีลทุกข้อและไม่เป็นที่รักของแม่สามี


เธองามบาดใจ แต่ผมก็หนีเธอไปสวีเดน   เธองามบาดใจ แต่ผมก็หนีเธอไปสวีเดน
จันทร์ 21 พ.ย. 48 ชม 5,759 ครั้ง
แม่ที่ละทางโลกไปถือศีลเกือบ 50 ปี และพ่อที่ต้องเลี้ยงลูกถึง 13 คน ชีวิตของครอบครัวนายทหารในยุคเปลี่ยนแปลงการปกครอง ที่ต้องหนีการจับกุมไปคนละทิศ ความรักต่างวัยที่ไม่อาจร่วมชีวิต เพราะความขี้หึงเป็นเหตุ ชีวิตของคนไทยที่ไปสร้างตัวในต่างแดน แต่เพราะอะไรทำได้เท่าไรจึงต้องให้เขาหมด และคำถามที่ 1.บุพกรรมใดครอบครัวของข้าพเจ้าจึงแตกระส่ำระสายแต่ละคนทำกรรมร่วมกันมาอย่างไร 2. ทำไมข้าพเจ้าประกอบอาชีพที่ไม่ขัดต่อศีลธรรมแล้วมักจะล้มเหลว แต่กับอาชีพที่ขัดต่อศีลธรรมกลับประสพความสำเร็จ


รถของเราคือ...เทวรถ   รถของเราคือ...เทวรถ
เสาร์ 19 พ.ย. 48 ชม 5,873 ครั้ง
คนขยันที่ทำมาหลายอาชีพแต่ไม่รุ่ง หญิงผู้ไม่อิ่มในการทำบุญ พี่น้องร่วมสาบานที่รักกันยิ่งกว่าพี่น้อง แม้ความตายก็มิอาจพราก การคบคนพาลที่เกือบพาไปหาผิด ดีที่กลับตัวทัน กับประโยคของหลวงพ่อที่ว่า เงินในบาตรเป็นของเรา แต่เงินในกระเป๋านั้นไม่ใช่เป็นอย่างไร และคำถาม 1. เหตุใดข้าพเจ้าจึงไปยุ่งเกี่ยวกับอบายมุขมีเพื่อนไม่ดี และเพราะบุญอะไรทำให้ข้าพเจ้าไม่ตกต่ำอย่างเพื่อนๆ 2. บุพกรรมใดภรรยาของข้าพเจ้า จึงเส้นอักเสบทำให้นั่งสมาธิได้ไม่นาน จะมีวิธีแก้ไขอย่างไร


ผมเกิดกลางวงไพ่   ผมเกิดกลางวงไพ่
ศุกร์ 18 พ.ย. 48 ชม 5,780 ครั้ง
เรื่องขอเด็กที่เกิดมากลางวงไพ่ และโตมากับวงไพ่ ความไม่รู้ที่ทำให้เกือบต้องไปอยู่ในปรโลก กุมารทองจอมซนที่เหมือนเป็นส่วนหนึ่งในบ้าน พบกับโรคภัยที่มากับการดื่มสุรา ความทรมานของคนที่ถูกถอนฟันจนเกือบหมดปาก และคำถาม 1. ทำไมข้าพเจ้าจึงต้องเกิดในวงไพ่ ครอบครัวแตกแยกและต้องพลัดพรากจากพี่ชาย 2. กรรมใดทำให้คุณแม่ป่วยเป็นไทรอยด์ จะทำบุญอย่างไรให้ดีขึ้น 3. การเข้าวัดแบบมีคนชวนกับไม่มีคนชวน สร้างบุญมาต่างกันอย่างไร


แม่ลูกพบกันวันลอยกระทง   แม่ลูกพบกันวันลอยกระทง
พฤหัสบดี 17 พ.ย. 48 ชม 5,813 ครั้ง
ลูกที่ถูกลืมและความทุกข์ที่ต้องยอมทนถึง 11 ปี กับเหตุอัศจรรย์ที่ทำให้แม่ลูกได้พบกันในวันลอยกระทง ชีวิตที่รุ่งเรืองด้วยอานุภาพแห่งบุญ และคำถาม ที่ 1 การเลี้ยงดูมารดา ไม่เคยโกรธที่ถูกทิ้ง จะได้รับอานิสงส์อย่างไร 2. บุพกรรมใดในวัยเด็กจึงลำบากมากต้องถูกกดขี่ข่มเหง ภายหลังชีวิตดีขึ้น เป็นเพราะผลบุญใด


อย่ามามั่วนิ่ม   อย่ามามั่วนิ่ม
อังคาร 15 พ.ย. 48 ชม 5,758 ครั้ง
เรื่องของนักเรียนอนุบาลผันในฝันวิทยาในต่างประเทศที่มีโอกาสได้ร่วมบุญกับวัดพระธรรมกาย ได้รับรู้เรื่องราวความเกลียดชังของแม่สามี ที่มีต่อลูกสะใภ้ ชีวิตในต่างแดนที่ไม่พ้นบ่วงกรรม กับชีวิตที่พังทลายเพราะเหล้า และคำถาม 1. ผู้ที่คิดจะบวชตั้งแต่เล็กได้ จะต้องประกอบเหตุอย่างไร 2. บุพกรรมใดทำให้น้องชายได้รับอุบัติเหตุจนศีรษะยุบ และหูไม่ได้ยิน 1 ข้าง ต้องทำบุญอะไรจึงจะไม่เจอวิบากกรรมนี้อีก


ผมเคยเป็นเอเย่นต์ค้าเนื้อสด   ผมเคยเป็นเอเย่นต์ค้าเนื้อสด
จันทร์ 14 พ.ย. 48 ชม 5,781 ครั้ง
เรื่องของความผิดพลาดในอดีต ที่ต้องยึดพระศาสนาเป็นที่พึ่งเพื่อปิดอบาย เตือนภัยสาววัยรุ่นที่อยากเข้าสู่วงการบันเทิง เผยเล่ห์กลลวงของพ่อค้าเนื้อสดเป็นอุทาหรณ์สอนลูกหลาน และคำถามที่ 1. กรรมใดทำให้เด็กสาวต้องมาเป็นเหยื่อการค้าประเวณี และบุญใดทำให้เด็กที่อยู่ในอาชีพนี้มีหน้าตาสวย 2. การที่หลอกให้เด็กสาวค้าประเวณีจะทำให้ได้รับวิบากกรรมอย่างไร บุญบวชจะช่วยได้มากน้อยแค่ไหน


ล้างป่าช้าร่าเริง   ล้างป่าช้าร่าเริง
เสาร์ 12 พ.ย. 48 ชม 6,279 ครั้ง
ชีวิตคือละคร ลูกพิการ..ผลพวงจากการแต่งงานระหว่างเครือญาติที่สุดท้ายก็จบด้วยการเลิกลา คนทรงเจ้ากับการล้างป่าช้า เด็กที่เห็นองค์พระอยู่กลางท้อง และคำถาม 1. การล้างป่าช้าได้บุญหรือไม่อย่างไร และการนำศพมาทำพิธีแบบจีน บรรดาศพไร้ญาติจะได้บุญมากน้อยขนาดไหน 2. บุพกรรมใดทำให้ลูกสาวพิการและโดนพ่อทิ้งไป เขามีบุญพอจะเลี้ยงตัวเองได้ไหม


ให้เธอหมดใจ และเขาต้องตายด้วยขนมกุ้ยช่าย   ให้เธอหมดใจ และเขาต้องตายด้วยขนมกุ้ยช่าย
ศุกร์ 11 พ.ย. 48 ชม 5,738 ครั้ง
ความรักที่ลงตัวของ 1 หญิง 2 ชาย แม่กับชีวิตใกล้ตายและการตัดสินใจของลูก หนังสือธรรมะสื่อรัก เมื่อรู้ความจริงว่าสามีเป็นนักพนัน และคำถามดังนี้ 1. เป็นเพราะกรรมใดลูกๆ จึงพร้อมใจกันให้ถอดเครื่องช่วยหายใจออก ทั้งที่แม่ยังไม่ตาย 2. กรรมใดจึงมีสามีชอบเล่นการพนัน ทำให้ต้องสูญเสียเงินเป็นจำนวนมาก


มือปืนทวงหนี้มีบุญมาบวช   มือปืนทวงหนี้มีบุญมาบวช
พฤหัสบดี 10 พ.ย. 48 ชม 5,845 ครั้ง
ชีวิตการต่อสู้ของลูกกำพร้าที่พ่อแม่มาตายตั้งแต่แบเบาะ อุบัติเหตุสุดสยองที่เกี่ยวข้องกับกรรมในอดีตชาติ อบายมุข..มือปืน. คำอธิษฐาน และการบวช กับคำถาม 1. บุพกรรมใดที่ทำให้เข้าไปสู่อบายมุขต่างๆ 2. บุญอันใดทำให้ได้บวชกับหมู่คณะที่วัดธรรมกาย


ลูกแม่ตาย กับ ลูกแม่ทิ้ง   ลูกแม่ตาย กับ ลูกแม่ทิ้ง
พุธ 09 พ.ย. 48 ชม 5,824 ครั้ง
ความรักของแม่ที่ยอมตายเพื่อให้ลูกได้เกิดมา เรื่องราวของแม่เลี้ยงกับลูกเลี้ยงที่ไม่ได้มีแต่ในนิยาย พี่ใหญ่ที่ต้องดูแลน้องผลผลิตของความเจ้าชู้ การเริ่มต้นทางธรรมที่มีซุปเปอร์สตาร์ของเมืองไทย เบิร์ด ธงไชย เป็นผู้แนะแนวทาง กับคำถามที่น่ารู้ 1. กรรมอะไรจึงทำให้ต้องเสียแม่ตั้งแต่ยังเด็ก 2. บุญใดจึงทำให้คนในครอบครัวเชื่อฟังคำแนะนำและเข้ามาเป็นครอบครัวธรรมกาย


กลับใจมาเลื่อมใส ก่อนไปไม่กลับ   กลับใจมาเลื่อมใส ก่อนไปไม่กลับ
จันทร์ 07 พ.ย. 48 ชม 5,711 ครั้ง
ครอบครัวที่มีสุขแต่ไม่คงทนเมื่อพ่อตายจากไป คนดีที่ถูกวางยา ความทุกข์ของผู้เป็นแม่ กรรมของคนเป็นโรคพาคินสัน การสร้างบุญก่อนตาย และคำถาม 1. ได้เงินจากการขายที่ดินมากมายแต่เพราะกรรมใดจึงไม่ได้ใช้เงิน 2. กรรมใดที่ทำให้ถูกขัดขวางการสร้างบารมี


เด็กดาวน์คนที่เห็นพระ ละโลกแล้วไปไหน   เด็กดาวน์คนที่เห็นพระ ละโลกแล้วไปไหน
ศุกร์ 04 พ.ย. 48 ชม 5,788 ครั้ง
กรรมของพ่อแม่ที่มีลูกเป็นดาวน์ซินโดรม (ปัญญาอ่อน) เด็กปัญญาอ่อนก็สามารถเข้าถึงธรรมได้ การต่ออายุด้วยการทำบุญ เรื่องของกรรมตามสนอง กับคำถาม 1. อานิสงส์ของผู้ที่นำสุรามาเลี้ยงในงานต่างๆ 2. บุญใดที่ทำให้คนสองคนผูกพันกันมากในชาตินี้


นึกถึงบุญแล้วก็ปีติใจ   นึกถึงบุญแล้วก็ปีติใจ
พฤหัสบดี 03 พ.ย. 48 ชม 5,889 ครั้ง
เรื่องเศร้าๆ ของภรรยาที่มีสามีชอบดื่มสุรา ความอัศจรรย์ของอาการป่วยปางตายที่หายได้เพียงวันเดียว และคำถาม 1. ทำไมฝันเห็นคุณครูไม่ใหญ่ ทั้งที่ไม่เคยรู้จักมาก่อน 2. การทำบุญอุทิศให้ผู้ล่วงลับจะมีเงื่อนไขอย่างไรที่จะให้ผู้รับได้เปลี่ยนภพภูมิสูงขึ้นไปได้


ตระกูลสามัคคี ร่ำรวยแบบกงสี เพราะมีบุญอะไร?   ตระกูลสามัคคี ร่ำรวยแบบกงสี เพราะมีบุญอะไร?
พุธ 02 พ.ย. 48 ชม 5,861 ครั้ง
เรื่องราวของครอบครัวใหญ่ที่มีธุรกิจมากมายซึ่งล้วนแต่ประสบความสำเร็จ แต่ก็ไม่พ้นวิบากกรรม การตายที่ไม่น่าเป็นไปได้ สูตรหน้าเด้งด้วยธรรมะที่ไม่ต้องเสียสตางค์ และคำถาม 1.สร้างพระธรรมกายประจำตัว 1 องค์ แต่ลงเป็นชื่อตระกูลจะได้อานิสงส์อย่างไร 2. ปัญหาเศรษฐกิจที่ประสบสามารถผ่านพ้นไปได้ด้วยบุญอะไร ทำอย่างไรจะไม่เกิดขึ้นอีก


I love you...สาวชาวนา   I love you...สาวชาวนา
อังคาร 01 พ.ย. 48 ชม 5,750 ครั้ง
พบกับเรื่องราวชีวิตของหญิงผู้มีอาชีพ “ผู้นำบุญ”เพียงอย่างเดียวไม่ทำอย่างอื่น อุปสรรคความรักที่ต้องเผชิญกว่าจะได้ใช้ชีวิตคู่ร่วมกัน ฝันประหลาดกับความจริง พ่อรอดตายด้วยผลแห่งบุญ และคำถามที่น่าสนใจ 1. ผู้ที่ค้าขายเหล้าและบุหรี่จะมีวิบากกรรมอย่างไร 2. ขับรถชนคนตายจะได้รับวิบากกรรมอย่างไรและมีวิธีแก้ไขได้อย่างไร< ใหม่กว่า  1 2 .. 19 20 21 <22> 23 24   เก่ากว่า >(841-880 จาก 990)    

บทความที่เกี่ยวข้อง

โยมพ่อโยมแม่ของเจ้าของเคสนั้น ท่านทั้งสองได้ไปบังเกิดเป็นเทพบุตรสุดหล่อและเทพธิดาสุดสวยอยู่บนสวรรค์ชั้นดาวดึงส์เฟส 2 ในระดับต้นๆ
หลังจากที่พระราชาได้ตัดสินพระทัยสละราชสมบัติออกผนวชแล้ว ตัวลูกก็รู้สึกดีใจและปลาบปลื้มปีติใจไปกับพระองค์ด้วย แต่ก็รู้สึกเป็นห่วงอยู่ว่า พระองค์จะทรงลำบากเรื่องภัตตาหารหรือไม่
เมื่อตัวลูกผ่านเข้าสู่การแข่งขันเฟ้นหาสุดยอดแม่ครัวของพระราชาในรอบสุดท้ายแล้ว ตัวลูกก็รู้สึกดีใจเป็นอย่างมากที่จะได้มาเจอกับสุดยอดฝีมือแม่ครัวของแต่ละเมืองที่มาจากทั่วทุกสารทิศ
ตลอดระยะเวลาที่ตัวลูก ได้ทำหน้าที่อุปัฏฐากดูแลพระเถระ ตัวลูกก็ไม่ได้ละเลยเรื่องการปฏิบัติธรรมเลย แต่ด้วยความใจร้อน จึงทำให้ผลการปฏิบัติธรรมของตัวลูกไม่ก้าวหน้าเท่าที่ควรจะเป็น

Bookmark and Share