เพลงธรรมะ ฟังเพลงธรรมะออนไลน์

Video > Music Video เพลงธรรมะ > เพลงธรรมะ ฟังเพลงธรรมะออนไลน์

      ศูนย์รวมเพลงธรรมะ สามารถดาว์นโหลดเพลงธรรมะได้ทั้ง Video และ MP3 FREE  Bookmark and Share
Share Facebook   

<1> 2 3 4 ..  44  45   เก่ากว่า >   


เพลง พระมหาเจดีย์ทัตตชีโว   เพลง พระมหาเจดีย์ทัตตชีโว
พฤหัสบดี 18 ก.ย. 57 ชม 427 ครั้ง
พระมหาเจดีย์ทัตตชีโวเพื่อถวายเป็นกตัญญูบูชาแด่พระเดชพระคุณพระราชภาวนาจารย์ (หลวงพ่อทัตตชีโว) ในวาระอายุวัฒนามงคล 74 ปี โดยเจดีย์ดังกล่าวสร้างขึ้นด้วยใช้สถาปัตยกรรมพุทธศิลป์ประยุกต์ เป็นเจดีย์ทรงดวงบัว ซึ่งเป็นสัญลักษณ์ของการบังเกิดขึ้นของพระพุทธศาสนาและการตรัสรู้ธรรมของพระสัมมาสัมพุทธเจ้า มีความสูงถึง 15 เมตร สร้างขึ้นบนพื้นที่ของ ศูนย์อบรมเยาวชนกาญจนบุรี ซึ่งใช้อบรมปฏิบัติธรรมของพระภิกษุสามเณร และอบรมศีลธรรมแก่สาธุชนและเยาวชนในเขตพื้นที่จังหวัดกาญจนบุรีและจังหวัดใกล้เคียง


เพลง สร้างโลกสดใส   เพลง สร้างโลกสดใส
เสาร์ 13 ก.ย. 57 ชม 427 ครั้ง
เพลงธรรมะ สร้างโลกสดใส เพียงวันละเล็กละน้อย หยุดใจเรื่อยไปอย่างนี้ทุกวัน ให้เหมือนตอกย้ำ ให้ใจหยุดลงที่เดินเสมอ ทำซ้ำๆ แต่ทำคงที่เถอะเธอ จะแสนชื่อใจ มองดูนิมิตดวงน้อย หยุดใจเบาๆ ที่ศูนย์กลางกลาย.....


เพลง ดินแดนพิเศษ   เพลง ดินแดนพิเศษ
อังคาร 22 ก.ค. 57 ชม 6,842 ครั้ง
เพลงธรรมะ ดินแดนพิเศษ มาสร้างดินแดนพิเศษที่เสกความสุขใจให้เธอ ไม่มีฤทธิ์เดช มีแต่พลังใจเลิศเลอ ในช่วงเวลาพิเศษ จะร่วมหยุดใจไปพร้อมกัน ทั้งคืนและทั้งวัน ผลัดกัยหยุดนิ่งที่ศูนย์กลางกาย.....


เพลง วันอาสาฬหบูชา   เพลง วันอาสาฬหบูชา
เสาร์ 12 ก.ค. 57 ชม 2,677 ครั้ง
อาสาฬหบูชา วันที่พระบรมศาสดา ทรงแสดงปฐมเทศนาชื่อ ธรรมจักรกัปปวัตตนสูตร แด่ปัญจวัคคีย์ทั้งห้า ท่านอัญญาโกณฑัญญะ ได้ดวงดาเห็นธรรมเป็นพระโสดาบัน นับเป็นการบังเกิดขึ้นครั้งแรกของพระสงฆ์สาวก เป็นเหตุให้พระรัตนตรัยครบถ้วนบริบูรณ์ เนื่องในวันเพ็ญขึ้น 15 ค่ำ เดือน 8


เพลง ตักบาตรหาดใหญ่   เพลง ตักบาตรหาดใหญ่
เสาร์ 12 ก.ค. 57 ชม 869 ครั้ง
ตักบาตรหาดใหญ่ปีที่ 14 มาถึงแล้วจ้า ภาพตักบาตรยังติดตรึงตรา พลังแห่งศรัทธาไม่เคยเสื่อมคลาย เราชาวพุทธเรื่องบุญทุ่มทั้งใจกาย เพราหัวใจยกให้พระศาสนา.......


เพลง Peace Revolution   เพลง Peace Revolution
ศุกร์ 11 ก.ค. 57 ชม 1,096 ครั้ง
เพลงธรรมะ Peace Revolution All in this world desires for peace We're all searching for the answer Truth never arises we keep searching for the light Till we find what we're looking for........


เพลง With Love From Hong Kong   เพลง With Love From Hong Kong
อังคาร 08 ก.ค. 57 ชม 1,244 ครั้ง
เพลงธรรมะ With Love From Hong Kong Come celebrate with our team with love from HK we're as excited as ever before this lifetime Please come and join us in our destiny of Hope May we live in happiness.............


เพลง Join the IDOP   เพลง Join the IDOP
อังคาร 08 ก.ค. 57 ชม 697 ครั้ง
เพลงธรรมะ Join the IDOP We've been wating, waiting for you to fullfill your purpose and destiny too to join men of honer, of purty to change your life to what it should be This is the chance you've been searching for..........


เพลง ตักบาตรท่าโขลง   เพลง ตักบาตรท่าโขลง
พฤหัสบดี 03 ก.ค. 57 ชม 2,398 ครั้ง
เพลงธรรมะ ตักบาตรท่าโขลง ครบรอบ 19 ปี อ่ะ เรามาร่วมยินดี มาร่วมกันตักบาตร ณ ดินแดนที่ใสสะอาด มาตักบาตรเทศบาลท่าโขลง ตื่นแต่เช้ารีบมาไวๆ อ่ะ เตรียมตัวเตรียมใจ และข้าวของอย่าให้ขาด อาหารแห้งเสร็จสรรพทันใด และแจ้งข่าวไปให้ทั่วทุกตำบล......


เพลง หลุมรักที่แท้จริง   เพลง หลุมรักที่แท้จริง
เสาร์ 28 มิ.ย. 57 ชม 7,217 ครั้ง
เพลงธรรมะ หลุมรักที่แท้จริง ผู้มีหัวใจที่งดงามได้กล่าวไว้ว่า เอาความรักออกมาแบ่งปันให้กันเถิดหนา แล้วเราจะมีความสุข มีแต่ความพึงพอใจ ไม่มีอะไรเทียบได้ เป็นความดีง่ายๆ ที่ใครก็ทำได้.........


เพลง วันที่แม่รอคอย   เพลง วันที่แม่รอคอย
เสาร์ 28 มิ.ย. 57 ชม 1,512 ครั้ง
เพลงธรรมะ วันที่แม่รอคอย น้ำตาแม่หลั่งจากใจแม่ริน เพียงแม่ได้ยินคำกล่าวอำลา ดวงใจของแม่จะบรรพชา ติดตามพระสัมมาไปสู่นิพพาน ปลอยผมหลุดร่วง ในแม่นั้นหายห่วง......


เพลง มาบวชกันดีกว่า   เพลง มาบวชกันดีกว่า
พุธ 25 มิ.ย. 57 ชม 1,148 ครั้ง
เพลงธรรมะ มาบวชกันดีกว่า มามามาบวช มามามาบวช มามามาบวช มามามาบวช ผู้ชายมีบุญต้องบวช อยู่ไหนให้รีบมาบวช บ๊วช บวช บ๊วช บวช รู้ไหมว่าแสนโชตดี ที่มีร่างกายเป็นชาย มีบุญมาตั้งมากมาย แล้วจะมาคอย มาคอย รอช้าอยู่ใย พ่อแม่ได้บุญเต็มที่ ถ้ามีลูกชายบวชให้ เฝ้ารอวันที่ปลื้มใจที่จะได้บุญ ได้บุญ ได้บุญสักวัน.......


เพลง ปลื้มบุญบวชล้าน   เพลง ปลื้มบุญบวชล้าน
พุธ 25 มิ.ย. 57 ชม 793 ครั้ง
เพลงธรรมะ ปลื้มบุญบวชล้าน เมื่อได้ยิน ข่าวบุญบวชล้านสุขใจ ไม่ผันไปใช้ไหมนี่บุญที่รอ ฟังกี่ครั้งใจเราก็ปลื้มจริงหนอ บุญที่เฝ้ารอ จะเป็นจริงเร็ววัน กราบขอบพระคุณหลางพ่อคุณครูไม่ใหญ่ ท่านเป็นหลังชัย ลูกได้สร้างบุญเกาะเกี่ยว.....


เพลง ชวนชายไทยบวชแสน   เพลง ชวนชายไทยบวชแสน
พุธ 25 มิ.ย. 57 ชม 638 ครั้ง
เพลงธรรมะ ชวนชายไทยบวชแสน ชวนกัน เข้าพรรษา รีบมา บวชแสนนี้หนา ขอท่านชาย มาบวชทั่วไทย บวชครั้งนี้ บวชฟรีๆ ได้บุญมากมาย กุศลสดใส ส่งถึงให้พ่อแม่เรา บุญนำพา ให้ได้ยินข่าวที่ดี อย่าพลาดน้องฟี โอกาสดีๆ ที่ผ่านเข้ามา.........


เพลง ลูกผู้ชายตัวจริง   เพลง ลูกผู้ชายตัวจริง
เสาร์ 14 มิ.ย. 57 ชม 4,971 ครั้ง
เพลงธรรมะ ลูกผู้ชายตัวจริง ลูกผู้ชายตัวจริงที่แมนๆ โปรดฟังทางนี้ มีโอกาสที่ดีๆ ได้ผ่านมาสักครั้ง ได้ทดแทนคุณพ่อแม่สุจใจ ได้เป็นลูกพระสัมมาฯ วันที่พ่อแม่ตั้งตา วันที่ฝันนั้นเป็นจริง......


เพลง โอ้ละหนอ...แมนแมน   เพลง โอ้ละหนอ...แมนแมน
ศุกร์ 13 มิ.ย. 57 ชม 2,863 ครั้ง
เพลงธรรมะ โอ้ละหนอ...แมนแมน พี่จะไปบวชนะ เอาบุญให้พ่อแม่ก่อนนะ เป็นชายต้องบวชทุกคนนะ เพราะบุญที่มาบวชเป็นพระ บวชพระได้บุญใหญ่แท้เชียว เข้าพรรษามาบวชแสนด้วยกัน ช่วงเข้าพรรษามาบวชแสนด้วยกัน บุญใหญ่อย่างนี้ต้อมมาบวชพร้อมกัน.......


เพลงลูกชายต้องมาบวช   เพลงลูกชายต้องมาบวช
พฤหัสบดี 12 มิ.ย. 57 ชม 1,361 ครั้ง
โครงการอุปสมบทหมู่ เข้าพรรษา 100,000 รูป ทุกหมู่บ้านทั่วไทย ครั้งที่ 10 (รุ่นเข้าพรรษา) ปี 2557 อบรมวันที่ 19 มิ.ย. - 2 พ.ย. 2557 บวชฟรี ไม่เสียค่าใช้จ่าย โทร. 02-831-1234, 087-707-7771 ถึง 3 www.dmc.tv


เพลงบวชเถิดอ้าย   เพลงบวชเถิดอ้าย
พฤหัสบดี 12 มิ.ย. 57 ชม 803 ครั้ง
โครงการอุปสมบทหมู่ เข้าพรรษา 100,000 รูป ทุกหมู่บ้านทั่วไทย ครั้งที่ 10 (รุ่นเข้าพรรษา) ปี 2557 อบรมวันที่ 19 มิ.ย. - 2 พ.ย. 2557 บวชฟรี ไม่เสียค่าใช้จ่าย โทร. 02-831-1234, 087-707-7771 ถึง 3 www.dmc.tv


เพลง อยากจะขอจากแมนๆนิดนึง (เข้าพรรษา)   เพลง อยากจะขอจากแมนๆนิดนึง (เข้าพรรษา)
พุธ 11 มิ.ย. 57 ชม 804 ครั้ง
เพลงธรรมะ อยากจะขอจากแมนๆนิดนึง (เข้าพรรษา) เคยได้ยินมาว่า มีบุญทำให้คนมีความสุข เคยได้ยินมาว่า บวชพระทำให้ชีวิตไร้ทุกข์ คุณทำได้ไม่อยาก บวชพระฝึกใจให้บริสุทธิ์ ยิ่งท่านชายทั้งหลาย คือ ผู้ที่ได้โอกาสที่สุด....


เพลง ตักบาตรเชียงใหม่   เพลง ตักบาตรเชียงใหม่
ศุกร์ 06 มิ.ย. 57 ชม 1,212 ครั้ง
เพลงธรรมะ ตักบาตรเชียงใหม่ สารภีของเรา เมืองเก่าล้านนา ขอเชิญชวนมา ร่วมตักบาตรทำบุญ ใต้ร่มไม้ยางใหญ่ ถนนเชียงใหม่ลำพูน ตักบาตรทำบุญ ถนนเชียงใหม่ลำพูนน่ะพวกเรา.......


เพลง แมนๆมาบวชกัน   เพลง แมนๆมาบวชกัน
พุธ 04 มิ.ย. 57 ชม 1,103 ครั้ง
เพลงธรรมะ แมนๆมาบวชกัน บวชฟรีๆดีจริง ชะเออเอ่อเอย พูดจริงๆ ไม่หลอก ก็เพราะรักจึงบอก จึงบอก ออกมาจากหัวใจ เกิดมาเป็นหนุ่ม แสนคุ้ม ได้บวชเรียนทุกวัย ปิดประตูอบาย สุขใจ ตอบแทนคุณพ่อและแม่......


เพลง เสียงเพลงชวนบวช   เพลง เสียงเพลงชวนบวช
พุธ 04 มิ.ย. 57 ชม 878 ครั้ง
เพลงธรรมะ เสียงเพลงธรรมะชวนบวช เสียงบอกบุญชวนบวชกังวาล อานิสงส์ไม่มีประมาณ ได้ฟังแล้วพาปลื้มใจ ส่งข่าวบุญให้ขจรขจายออกไป บวชเอาบุยครั้งใหญ่ ให้สุขอยู่ในบวร...........


เพลง บุญบวช   เพลง บุญบวช
พุธ 04 มิ.ย. 57 ชม 810 ครั้ง
เพลงธรรมะ บุญบวช บุญบวชประกาศก้อง ชวนญาติพี่น้องมาบวชกัน เป็นโครงการบวชช่วงสั้น บวชแสนบวชล้านอีกสองปี รีบบวชเถิดนะโครงการนี้ บุญเถิดทันทีส่งผลทันตา บุญบวชเร็วแรงจนเหลือเชื่อ จรดใต้จรดเหนือบวชทั่วไทย..........


เพลง บวชชายใจเกินร้อย   เพลง บวชชายใจเกินร้อย
พุธ 04 มิ.ย. 57 ชม 766 ครั้ง
เพลงธรรมะ บวชชายใจเกินร้อย มีข่าวบุญชวนบวชมาบอกเอาไว้ เป็นหน้าที่ของลูกชายใจเกินร้อย บวชให้พ่อให้แม่บุญไม่น้อย ขออย่าได้ท้อถอย บวชเถิดลูกชายทุกคน........


เพลง เทเหล้าเผาบุหรี่ (อังกฤษ)   เพลง เทเหล้าเผาบุหรี่ (อังกฤษ)
พฤหัสบดี 29 พ.ค. 57 ชม 1,678 ครั้ง
เพลงธรรมะ เทเหล้าเผาบุหรี่ (อังกฤษ) Burn your tobacco. Pour out your alcohol. Your homes will be brighter. good things will come to you. The angel by your side.


เพลง เทเหล้าเผาบุหรี่ (ภาษาไทย)   เพลง เทเหล้าเผาบุหรี่ (ภาษาไทย)
พฤหัสบดี 29 พ.ค. 57 ชม 726 ครั้ง
เพลงธรรมะ เทเหล้าเผาบุหรี่ (ภาษาไทย) เผาบุหรี่ เทเหล้า บ้านเราจะได้สดใส จะมีแต่สิ่งดีเข้ามาในชีวิตคุณ เทวาจะลงรักษา เสน่ห์จะมาบ้านก็สุขี ทรัพย์สินเนื่องนองส้นปรี่ ของดีดีไหนมาเทมา เอ้า เฮ เทไปเลย เอ้า เฮ เผาไปเลย เอ้า เฮ เทไปเลย อย่าเสียดายราคา


เพลง เพื่อศักดิ์ศรี    เพลง เพื่อศักดิ์ศรี
พฤหัสบดี 22 พ.ค. 57 ชม 4,684 ครั้ง
เพลงธรรมะ เพื่อศักดิ์ศรี ไม่เคยอยากห่างไปจากครูไม่ใหญ่ ลูกชายลูกหญิงดีใจ ได้มาสร้างบารมีอดทนต่อสู้เพื่อครูไม่ใหญ่คนนี้ลูกชายลูหหญิงไม่หนี จากนี้ขอยอมติดตาม.....


เพลง บุญและบุญเท่านั้น   เพลง บุญและบุญเท่านั้น
พุธ 21 พ.ค. 57 ชม 4,363 ครั้ง
เพลงธรรมะ บุญและบุญเท่านั้น เห็นใครๆ เขายบอกว่าทำบุญแล้วนะช่างสุขใจ เห็นใครๆ เขาบอกว่าทำบุญนั้นทำง่ายจะตาย ผมได้ฟังมาบ่อยอยากลองทำแล้วก็เลยก็เลยเปิดตัว ผมนั้นมีความพร้อมที่จะทำบุญทุ่มสุดตัว...........


เพลง ตักบาตรปทุมธานี   เพลง ตักบาตรปทุมธานี
พุธ 21 พ.ค. 57 ชม 776 ครั้ง
เพลงธรรมะ ตักบาตรปทุมธานี แจ้งข่าวบุญทุกคนเชิญมา เชิญท่านมา มาร่วมงานตักบาตรพระ 10,000 รูปบุญนี้ไม่ควรพลาด งานตักบาตรที่ปทุมธานี วันอาทิตย 29 มิถุนา เริ่มเวลา 6 นาฬิกาเศษๆ เตรียมอาหารแห้งมาให้พร้อมเสร็จ.........


เพลง ตักบาตรสมุทรปราการ   เพลง ตักบาตรสมุทรปราการ
อังคาร 20 พ.ค. 57 ชม 2,003 ครั้ง
เพลงธรรมะ ตักบาตรสมุทรปราการ จิตใจสบายอยากชวนเธอไปตักบาตร สมุทรปราการ ไม่ใกล้ไม่ไกล วันอาทิตย์ 25 พฤษภา สบาย สบาย 6 โมงตื่นเช้าเร็วไว พบกันที่ตลาดปากน้ำนี่ไง.........


เพลง ชาวปทุมรวมใจตักบาตร   เพลง ชาวปทุมรวมใจตักบาตร
อังคาร 20 พ.ค. 57 ชม 557 ครั้ง
เพลงธรรมะ ชาวปทุมรวมใจตักบาตร ขอเชิญทุกคนร่วมบุญกุศลที่แสนยิ่งใหญ่แห่งปี ตักบาตร 10,000 รูปที่เมืองปทุมธานี เชิญชวนน้องพี่ชาวไทยชาวมอญทุกคน ในวันอาทิตย์ ที่ 29 มิถุนายนนี้เลย.......


เพลง เขาคอยคุณ V.ญ   เพลง เขาคอยคุณ V.ญ
เสาร์ 17 พ.ค. 57 ชม 2,942 ครั้ง
เพลงธรรมะ เขาคอยคุณ V.ญ สมาธิไม่ใช้แค่เพียงความผ่อนคลาย แต่มันมีเป้าหมายไกลเกินกว่านั้น ไกลเกินกว่าที่คุณหรือใครเข้าใจกัน เพราะมันอัศจรรย์จนไม่อาจจะพรรณนา คุณรู้ไหม...มีใคาคนหนึ่งเขาคอยคุณอยู่.....


รักแท้ คือ พุทธศาสนา   รักแท้ คือ พุทธศาสนา
เสาร์ 10 พ.ค. 57 ชม 2,359 ครั้ง
เพลงธรรมะ รักแท้ คือ พุทธศาสนา เดินธุดงค์ธรรมชัยเป้าหมายใหญ่นัก อันเชิญพระบรมธาตุสู่เมืองหนองคาย แม้เส้นทางจะลำเค็ญและแสนยาวไกล แต่เพื่อให้พวกเราได้บารมี นี่คือรักแท้พุทธศาสนา ตั้งใจว่ามาต้อนรับให้เป็นมิ่งขวัญ........


ธุดงค์อัญเชิญพระบรมธาตุ   ธุดงค์อัญเชิญพระบรมธาตุ
เสาร์ 10 พ.ค. 57 ชม 801 ครั้ง
เพลงธรรมะ ธุดงค์อัญเชิญพระบรมธาตุ ด้วยหัวใจที่สูงส่งสง่างาม จะติดตามองค์พระสัมมา ทุกก้าวย่างมุ่งมั่นด้วยศรัทธา จะไปคว้าธงชัยพระอรหันต์ จะอัญเชิญพระบรมธาตุ น้อมนบบาทขององค์พระจอมไตร ประดิษฐาน ณ แผ่นดินแห่งแสงธรรมอันยิ่งใหญ่...........


ธุดงค์ 6 จังหวัด อัญเชิญ "พระบรมธาตุ"    ธุดงค์ 6 จังหวัด อัญเชิญ "พระบรมธาตุ"
เสาร์ 10 พ.ค. 57 ชม 628 ครั้ง
เพลงธรรมะ ธุดงค์ 6 จังหวัด อัญเชิญ "พระบรมธาตุ" โอ้ละเหนอธุดงค์มุ่งสู่อีสาน อัญเชิญพระบรมธาตุผ่าน รวม 6 จังหวัดดังนี้ อยุธยาและเมืองสระบุรี เชิญโปรยดาวรวยที่นี่ บุญนี้พลาดกันได้หรือ ราชสีมานั้นเป็นจังหวัดถัดไป.....


ตามตะวัน   ตามตะวัน
เสาร์ 10 พ.ค. 57 ชม 1,090 ครั้ง
เพลงธรรมะ ตามตะวัน แสงธรรมในฝันจากดวงตะวัน ยังคงทอแสงโลกพราวไสว ผ่านเวลาเนิ่นนาน ยิ่งงามผ่องอำไพ สว่างกลางใจ อุ่นไอในฝันในฝัน ฉันมีความรักในแสงธรรม มีดวงตะวันส่องแสงนำทาง รู้สึกว่าโชคดี มาทันได้เดินตาม


DMC คือชีวิต ครบรอบ 12 ปี   DMC คือชีวิต ครบรอบ 12 ปี
เสาร์ 10 พ.ค. 57 ชม 690 ครั้ง
เพลงธรรมะ DMC คือชีวิต ครบรอบ 12 ปี คำถามที่ใครต่างคนหาความหมาย ที่แท้ของคำว่าชีวิต และฉันก็เป็นหนึ่งคนที่อยากถาม และคอยจะได้เจอกับผู้รู้ และ 12 ปีที่ฉันได้พบ DMC ก็รู้สึกชีวิตหาคำตอบจากช่องนี้ได้ ก็ได้รู้ ได้รู้ว่าเราเกิดมาเพื่ออะไร.......


เพลง ลำแคนอัญเชิญ   เพลง ลำแคนอัญเชิญ
พฤหัสบดี 08 พ.ค. 57 ชม 1,149 ครั้ง
เพลงธรรมะ ลำแคนอัญเชิญ บัดนี้ขอจงฟังเอาถ่อนฟังกลอนน้องสิว่า เขาซามาตึ้มๆ ลืมบุญนี้ ได้จังได๋ ออนซอนเด้โตข่อย รอคอยถ่าบุญใหญ่ คอนธุดงค์ธรรมชัยพระเป็นพัน เพิ่นอยู่ไส..........


เพลง สถาปนาพุทธอุทยาน (อัญเชิญพระบรมธาตุ)   เพลง สถาปนาพุทธอุทยาน (อัญเชิญพระบรมธาตุ)
อังคาร 06 พ.ค. 57 ชม 1,783 ครั้ง
เพลงธรรมะ สถาปนาพุทธอุทยาน (อัญเชิญพระบรมธาตุ) ริมฝั่งโขงแม่น้ำมหัศจรรย์ งามดั่งสวรรค์วันสถาปนา พุทธอุทยานสถานที่ศึกษา ธรรมพระสัมมาบุญไม่มีประมาณ.......


เพลง World Peac Through Inner Peace   เพลง World Peac Through Inner Peace
เสาร์ 03 พ.ค. 57 ชม 1,468 ครั้ง
เพลงธรรมะ World Peac Through Inner Peace (ภาพงานจุดประทีปฟิลิปปินส์ 14 เมษายน พ.ศ.2557)<1> 2 3 4 ..  44  45   เก่ากว่า >(1-40 จาก 1830)    

บทความที่เกี่ยวข้อง

หลวงพ่อครับ ก่อนหน้านี้ผมเพิ่งเทกระเป๋าทำบุญกฐินปี’55 ไปหมาดๆ 2 M แบบไม่มีกั๊กหมกเม็ด แต่พอผู้ประสานงานบอกว่า ภาพรวมของกฐินยังไม่บรรลุเป้า ขอให้ผมรับเพิ่มอีก 1 M ผมก็โอเคเพราะมั่นใจว่าจะมีทางมาของทรัพย์ แล้วพอมีบุญสร้างอนุสรณ์สถานเพื่อประดิษฐานหลวงปู่ทองคำ ผมก็รับอีก ทั้งๆ ที่ตอนนั้นปัจจัยยังไม่พร้อม แต่ใจผมพร้อมไปถึงล้านครับ ซึ่งพอตั้งใจรับเป้า ก็เกิดเหตุอัศจรรย์ครับ
จากอาคารประวัติศาสตร์ที่มีอายุยาวนานถึง 101 ปี แต่ยังคงมีสภาพการใช้งานที่สมบูรณ์และคลาสสิคระดับโรงแรม 5 ดาว สู่การพัฒนาเป็นพุทธสถานเพื่อการเข้าถึงธรรม ตัวอาคารตั้งเด่นเป็นสง่าพายกใจให้สูงส่ง อยู่บนเนินเขาอันไม่งดซึ่งความงามและไม่ยั้งซึ่งความสวยเขียวขจี ช่วยนำพายกใจผู้มาเยือนให้ว่ายสู่ฝั่งแห่งความสงบด้วยความสูงจากระดับน้ำทะเล 961 เมตร เมื่อมองไปรอบทิศก็จะได้สัมผัสกับเสียงมิ่งมิตรสรรพสัตว์สร้างฟิลลิ่งเข้าถึงความสมบูรณ์ของธรรมชาติ
ลูกผู้สื่อข่าวบุญสว่าง ขอนำเรื่องราวของว่าที่มหาบัณฑิต และบัณฑิต DOU ที่มุ่งมั่นศึกษาธรรมะเพื่อให้มีความรู้ สมภูมิบัณฑิต เป็นนักปราชญ์ ลูกพระธัมฯ พันธุ์แท้ มากราบรายงานคุณครูไม่ใหญ่ค่ะ
กัลฯ ชุมพล บุญกล่อม อายุ 52 ปี ปัจจุบันรับราชการเป็นนายช่าง อยู่ที่กรมชลประทาน จ.นนทบุรีครับ
ผลการปฏิบัติธรรมของพระธรรมทายาท ทศพร จารุรตโน อายุ 20 ปี ตัวแทนพระธรรมทายาท จากศูนย์อบรมวัดพระธรรมกาย ระเบียง 8 กลุ่ม 3
ปฏิทินวันพระ
ปฏิทินวันพระ

บันทึกผลปฏิบัติธรรม
บันทึกผลการปฏิบัติธรรม

สถานที่ปฏิบัติธรรม
สถานที่ปฏิบัติธรรมทั่วไทย

สถานที่ปฏิบัติธรรมดอกไม้บาน
สถานที่ปฏิบัติธรรมดอกไม้บาน

ธุดงค์แก้ว ศุกร์ เสาร์ อาทิตย์
ธุดงค์แก้ว ศุกร์ เสาร์ อาทิตย์

ปฏิบัติธรรมสมาธิแก้ว
ปฏิบัติธรรมสมาธิแก้ว

ตารางตักบาตรทั่วไทย
ตารางตักบาตรพระทั่วไทย

ตารางตักบาตรทั่วไทย
ศึกษาธรรมะทางไกล DOU

บวชพระ
สมัครบวชพระ

ค่ายปิดเทอม
ค่ายปิดเทอม

ธรรมะเพื่อประชาชน
ธรรมะเพื่อประชาชน

พุทธประวัติ
พุทธประวัติ

พุทธสุภาษิต
พุทธสุภาษิต

พระไตรปิฎก
พระไตรปิฎก

พระศรีอริยเมตไตรย์
พระศรีอริยเมตไตรย์

ธรรมกาย
ธรรมกาย

ประวัติพระเทพญาณมหามุนี (หลวงพ่อธัมมชโย)
ประวัติพระเทพญาณมหามุนี
(หลวงพ่อธัมมชโย)

บทสวดธัมมจักกัปปวัตตนสูตร พร้อมคำแปล
บทสวดธัมมจักกัปปวัตตนสูตร พร้อมคำแปล

วัดในพระพุทธศาสนา
วัดในพระพุทธศาสนา

ความดีพื้นฐานสากล 5 ประการ
ความดีสากล 5 ประการ

สื่อการเรียนรู้พระพุทธศาสนา
สื่อการเรียนรู้พระพุทธศาสนา

ร้านหนังสือออนไลน์
ร้านหนังสือออนไลน์

Social Network กับงานพระพุทธศาสนา
Facebook Fanpageรับแจ้งข่าวภัยพระพุทธศาสนาบนสังคมออนไลน์
รับแจ้งข่าวภัยพระพุทธศาสนา
บนสังคมออนไลน์ (Social Network)

สื่อประกาศขอขมาต่อวัดพระธรรมกาย
สื่อประกาศขอขมาต่อวัดพระธรรมกาย

ข้อเสนอแนะ และแจ้งปัญหาการใช้งานเว็บไซต์
สมัครเป็นอาสาสมัคร

ข้อเสนอแนะ และแจ้งปัญหาการใช้งานเว็บไซต์
ข้อเสนอแนะ และแจ้งปัญหาการใช้งานเว็บไซต์