เพลงธรรมะ ฟังเพลงธรรมะออนไลน์

Video > Music Video เพลงธรรมะ > เพลงธรรมะ ฟังเพลงธรรมะออนไลน์

      ศูนย์รวมเพลงธรรมะ สามารถดาว์นโหลดเพลงธรรมะได้ทั้ง Video และ MP3 FREE  Bookmark and Share
Share Facebook   

<1> 2 3 4 ..  43  44   เก่ากว่า >   


เพลง ขอบคุณหลวงพ่อ   เพลง ขอบคุณหลวงพ่อ
พุธ 23 เม.ย. 57 ชม 9 ครั้ง
เพลงธรรมะ ขอบคุณหลวงพ่อ ยายจ๋ายายปีนี้ดีใจได้หล่อคุณยายอีกองค์หนอ ขอบคุณหลวงพ่อที่ให้บุญหล่อทองคำคุณยาย แอบๆ คืดลึกๆอยู่หลวงพ่อท่านรู้ได้โปรด ลูกนี้ขอโทษอยากหล่อหมดทั้งองค์ยาย ยายจ๋ายายบุญคุณของยายยิ่งกว่าเม็ดทรายท่วมฟ้า.............


เพลง พิสูจน์รักยาย   เพลง พิสูจน์รักยาย
ศุกร์ 18 เม.ย. 57 ชม 1,295 ครั้ง
เพลงธรรมะ พิสูจน์รักยาย เห็นใครหลายคนพูดกันว่ารักคุณยาย เป็นใครคนไหนที่ดูว่าพูดจริง ครั้งนี้ต้องมาพิสูจน์ ที่พูดว่าจริงแค่ไหน รักนี้หลานยายต้องมาพิสูจน์กัน ควักหัวใจออกมาเอาออกมาพิสูจน์ เพราะแค่เพียงคำพูกไม่พอ ควักหัวใจออกมา เอาออกมาให้พอ.........


พิธีอัญเชิญพระบรมธาตุ ณ วัดแม่ขิง   พิธีอัญเชิญพระบรมธาตุ ณ วัดแม่ขิง
ศุกร์ 18 เม.ย. 57 ชม 158 ครั้ง
พิธีอัญเชิญพระบรมธาตุประดิษฐานบนยอดพระเจดีย์น้อยดอยสวรรค์ ณ วัดแม่ขิง วันจันทร์ที่ 14 เมษายน พ.ศ.2557


เพลง Jindamanee (full Song)   เพลง Jindamanee (full Song)
ศุกร์ 18 เม.ย. 57 ชม 206 ครั้ง
เพลงธรรมะ Jindamanee (ภาพงานจุดประทีป)


เพลงตักบาตร 222 ปีเมืองอุบล   เพลงตักบาตร 222 ปีเมืองอุบล
พุธ 16 เม.ย. 57 ชม 635 ครั้ง
ตักบาตรเ 222 ปีมืองอุบล วันที่ 19 เมษายน 2557 พระ 2,000 กว่ารูป


เพลงสุขสันต์วันสงกรานต์   เพลงสุขสันต์วันสงกรานต์
อาทิตย์ 13 เม.ย. 57 ชม 1,152 ครั้ง
เพลงธรรมะสุขสันต์วันสงกรานต์


เพลงหล่อทองคุณยายจงเจริญ   เพลงหล่อทองคุณยายจงเจริญ
อาทิตย์ 13 เม.ย. 57 ชม 261 ครั้ง
เพลงธรรมะหล่อทองคุณยายจงเจริญ พิธีหล่อรูปเหมือนทองคำคุณยายอาจารย์มหารัตนอุบาสิกาจันทร์ ขนนกยูง 22 เมษายน พ.ศ. 2557


เพลง รักคุณยาย   เพลง รักคุณยาย
ศุกร์ 11 เม.ย. 57 ชม 743 ครั้ง
เพลงธรรมะ รักคุณยาย รักคุณยายจึงได้มาร่วมบุญ อยากให้โลกรู้กตัญญูรู้คุณท่าน จึงหล่อด้วยทองคำรูปเหมือนคุณยาย อยากบอกว่ารักยาย หลานรู้คุณจึงบอกบุญกว้างไกล อยากให้ใครๆ ได้มาทำบุญใหญ่กัน......


เพลง ขอติดตามพ่อหล่อทอง   เพลง ขอติดตามพ่อหล่อทอง
ศุกร์ 11 เม.ย. 57 ชม 326 ครั้ง
เพลงธรรมะ ขอติดตามพ่อหล่อทอง พ่อจ๋า พ่อจ๋าพ่อ 22 นี้หนอขอลูกทำด้วย จะทุ่มทำ Big Boon ใหญ่ร่วมกับพ่อ หล่อยายด้วยทองงามสวย บุญ 3 หมื่นวัดตั้งตารอ ภาวนาขอพ่อลูกจะขอรีบรวย...........


เพลง อัญเชิญพระบรมธาตุ   เพลง อัญเชิญพระบรมธาตุ
พฤหัสบดี 10 เม.ย. 57 ชม 592 ครั้ง
ธุดงค์อัญเชิญพระบรมธาตุ เพื่อนำไปประดิษฐาน ณ เจดีย์น้อยดอยสวรรค์ วัดแม่ขิง วันพุธที่ 9 เมษายน พุทธศักราช 2557


เพลง บรมธาตุเจดีย์   เพลง บรมธาตุเจดีย์
พฤหัสบดี 10 เม.ย. 57 ชม 291 ครั้ง
ธุดงค์อัญเชิญพระบรมธาตุ เพื่อนำไปประดิษฐาน ณ เจดีย์น้อยดอยสวรรค์ วัดแม่ขิง วันพุธที่ 9 เมษายน พุทธศักราช 2557


เพลง แห่พระบรมธาตุ   เพลง แห่พระบรมธาตุ
อังคาร 08 เม.ย. 57 ชม 619 ครั้ง
เพลงธรรมะ แห่พระบรมธาตุ เชิญชวนหมู่มวลศรัทธา มาร่วมบูชาวัยสาอัญเชิญ กลีบดาวเรือง ดาวโรย เอาดอกมาโปรยทางเดิน เส้นทางดำเนิน พระสงฆ์อัญเชิญพระบรมธาตุ เส้นทางดำเนิน พระธุดงค์อัญเชิญพระบรมธาตุ ร่วมบุญสร้างบุญกุศล เป็นมงคลประเสริฐศรี..........


เพลง ต้อนรับเจดีย์น้อย   เพลง ต้อนรับเจดีย์น้อย
อังคาร 08 เม.ย. 57 ชม 187 ครั้ง
เพลงธรรมะ ต้อนรับเจดีย์น้อย ผ่านมา ผ่านไป บุญของใครยิ่งใหญ่ยิ่งนัก ร่วมแรงร่วมใจด้วยรัก...รัก ให้ประจักษ์สร้างองค์เจดีย์ จะมีเพียงหน เชิญทุกคนมาร่วมบุญนี้ ต้อนรับพระธุดงค์เป็นศักดิ์ศรี เชิญพระสารีริกธาตุประดิษฐาน บุญนี้แรง เราพร้อมใจ สร้างบุญใหญ่อยู่เรื่อยมา............


เพลง I Love merit (ฉันรักบุญ)   เพลง I Love merit (ฉันรักบุญ)
อังคาร 08 เม.ย. 57 ชม 324 ครั้ง
เพลงธรรมะ I Love merit (ฉันรักบุญ) อย่ามัวคิดเลยบุญใหญ่อย่างนี้ให้รีบมา ร่วมกัน 9 เมษานี้พร้อมใจ เติมบุญยิ่งใหญ่ให้ชีวิตของเรามาเติมเต็มทุกๆ บุญ อัญเชิญพระธาตุที่วัดพระสิงห์ปลื้มหัวใจ สู่วัดเจดีย์หลวงเพื่อต่อไป สุดท้ายที่วัดแม่ขิงเส้นทางบุญ บุญ .......


เพลง อัญเชิญพระบรมธาตุ   เพลง อัญเชิญพระบรมธาตุ
ศุกร์ 04 เม.ย. 57 ชม 1,137 ครั้ง
เพลงธรรมะ อัญเชิญพระบรมธาตุ ย่างเดือนเมษาปีใหม่เมืองมาจื้นบาน เขาฮ้องสงกรานต์สนุกสนานเฮฮา มาปีนี้จาวเจียงใหม่มีบุญญา นบน้อมวันทาบริมธาตุพระพุทธองค์...........


เพลง พระบรมธาตุ เจดีย์น้อยดอยสวรรค์   เพลง พระบรมธาตุ เจดีย์น้อยดอยสวรรค์
ศุกร์ 04 เม.ย. 57 ชม 240 ครั้ง
เพลงธรรมะ พระบรมธาตุ เจดีย์น้อยดอยสวรรค์ ลมเอยฝากลมลัดฟ้า เดือนดาราพร่างพราว ฝากถ้อยคำผ่านแสงดาว ฝากเรื่องราวให้เล่าสู่เธอ เจิญมาเอาบุญปีใหม่เมือง ประเวณีลือเลื่องกึ๊ดเติงเสมอ ปีนี้เฮามีบุญใหญ่อัญเชิญนะเออ พระบรมธาตุเลิศเลอ.........


เพลง บวชเพื่อพ่อ   เพลง บวชเพื่อพ่อ
พฤหัสบดี 03 เม.ย. 57 ชม 553 ครั้ง
เพลงธรรมะ บวชเพื่อพ่อ วันเวลา เนิ่นนานที่ผ่านพ้นไป แสนเสียดายที่ไม่ได้ทดแทนก่อนนั้น กับความรักหวังดีที่พ่อมีให้ลูกนั้น ลูกจดจำซาบซึ้งอยู่ในหัวใจ เป็นบุญนำได้บวชตามรอยพ่อไป ขอก้าวไปคว้าธงชัยพระอรหันต์ ติดตามพ่อเข้ากลาง คือเส้นทางสุขนิรันดร์.......


เพลง หล่อทองเชื่อมสายบุญ   เพลง หล่อทองเชื่อมสายบุญ
อาทิตย์ 30 มี.ค. 57 ชม 1,189 ครั้ง
เพลงธรรมะ หล่อทองเชื่อมสายบุญ ในวันนี้ทุกคนเฝ้ารอ ที่จะได้หล่อทองคุณยาย บุญที่เราทุกคนตั้งใจ ทำให้เบิกบานกันทั้งนั้น เห็นรอยยิ้มทุกคนมีสุขที่จะได้มาทำบุญกัน เพราะคุณยายอาจารย์ท่านนั้นเป็นที่รักของเราทุกคน บุญใหญ่อย่างนี้ไม่ทำไม่ได้


เพลง ผู้อยู่เบื้องหลัง V.2   เพลง ผู้อยู่เบื้องหลัง V.2
อาทิตย์ 30 มี.ค. 57 ชม 367 ครั้ง
เพลงธรรมะ ผู้อยู่เบื้องหลัง V.2 วัดนี้เติบใหญ่เพราะใครเล่าสร้าง ใครชี่นำทางให้สร้างแต่บุญกุศล ลูกหลานหญิงชายรู้ซึ้งในใจทุกคน พระคุณมากล้นเกินกว่าจะเปรียบสิ่งไหน เรามีวันนี้ได้เพราะใครเล่า รู้บ้างหรือเปล่าว่าเราโชคดีแค่ไหน สร้างบารมี มีท่านคอยคุ้มกันภัย จะทำสิ่งใดสำเร็จร่ำรวยทุกคน


เพลง หลับตาบูชาธรรมยาย   เพลง หลับตาบูชาธรรมยาย
เสาร์ 29 มี.ค. 57 ชม 542 ครั้ง
เพลงธรรมะ หลับตาบูชาธรรมยาย ดูดวงแก้วยาย คำสอนให้ไว้ยังจำ บาปหนีบุญทำ ยายย้ำให้มองตรงกลาง ทั่วถิ่นโลกาตามหาหมดทาง หาใครสักคนเข้ากลาง เป็นแบบอย่างเทียบเท่าคุณยาย.......


เพลง สองมือยาย   เพลง สองมือยาย
เสาร์ 29 มี.ค. 57 ชม 430 ครั้ง
เพลงธรรมะ สองมือยาย สองมือคุณยายอาจารย์ของเรา สองมือที่สร้างทุกสิ่งจนวันนี้ สองมือมุ่งมั่งสือสานอุทิศพลี เพื่อหวังให้โลกนี้สุขสันต์ด้วยธรรมกาย หัวใจของยายนั้นแกร่งเกินคิด วิชชาของยายเป็นหนึ่งไม่มีสอง ของเพียงได้รวมดวงใจชนทั้งผอง...........


เพลง ผู้อยู่เบื้องหลังความสำเร็จ   เพลง ผู้อยู่เบื้องหลังความสำเร็จ
ศุกร์ 28 มี.ค. 57 ชม 749 ครั้ง
เพลงธรรมะ ผู้อยู่เบื้องหลังความสำเร็จ วัดนี้เติบใหญ่เพราะใครเล่าสร้าง ใครชี้นำทางให้สร้างแต่บุญกุศล ลูกหลานหญิงชายรู้ซึ้งในใจทุกคน พระคุณมากล้นเกินกว่าจะเปรียบสิ่งไหน เรามีวันนี้ได้เพราะใครเล่า รู้บ้างหรือเปล่าว่าเราโชคดีแค่ไหน สร้างบารมี มีท่านคอยคุ้มกันภัย จะทำสิ่งใดสำเร็จร่ำรวยทุกคน.......


เพลง โอ้บุญหล่อทอง   เพลง โอ้บุญหล่อทอง
พฤหัสบดี 27 มี.ค. 57 ชม 788 ครั้ง
เพลงธรรมะ โอ้บุญหล่อทอง โอ้ บุญหล่อทอง หนึ่งไม่มีสองคืนคุณยาย น้อมนำถวายหล่อกายด้วยรูปทองคำ ท่านเป็นต้นบุญ ต้นแบบที่งดงาม ลูกหลานได้ตามเส้นทางที่ท่านตั้งใจ ทุกวันผ่านเลยยังเฝ้าคิดถึงคุณยาย ลูกหลานทั้งหลายยังตรึกระลึกพระคุณ.........


เพลง ชวนกันมาหล่อทองคุณยาย   เพลง ชวนกันมาหล่อทองคุณยาย
พฤหัสบดี 27 มี.ค. 57 ชม 365 ครั้ง
เพลงธรรมะ ชวนกันมาหล่อทองคุณยาย ชวนมาสร้างมหาทานกุศลกล้า หล่อรูปทองคุณยายอาจารย์ โอกาสบุญเฉพาะกาลบันดาลให้ ชาวพุทธทั้งหลายสร้างบุญ บุญมหาศาลหลั่งไหลล้นเจิดจ้า 22 เมษา รีบมาเถอะหนาคนดี..........


เพลง ทำที่ยายได้ที่เรา   เพลง ทำที่ยายได้ที่เรา
อังคาร 25 มี.ค. 57 ชม 1,043 ครั้ง
เพลงธรรมะ ทำที่ยายได้ที่เรา ทั้งชีวิตของเรามีเพียงแค่บุญ หนุนนำพาชีวิตให้สมหวังสบสุข สดใสสวยงามเมื่อบุญครั้งนี้เปิดทางให้คนพลาดครั้งที่แล้ว หล่อทองคุณยายด้วยกันอีกครั้ง โอกาสอย่างนี้ต้องร่วมบุญ ถ้าทั้งหัวใจมีคุณยายนั้น อยากให้ร่วมกัน คุณยายท่านนั้นได้เฝ้าดู แล้วเธอคิดร่วมบุญสักเท่าไหร่บอกทีอยากฟังจากปากเธอ.............


เพลง รักพ่อผ่านจอ   เพลง รักพ่อผ่านจอ
เสาร์ 22 มี.ค. 57 ชม 990 ครั้ง
เพลงธรรมะ รักพ่อผ่านจอ เรื่องราวดีๆ ช่องนี้มีเพียงช่องเดียว น้อมในเกี่ยวบุญแน่นเหนียว เป็นหนึ่งดูได้ทุกวัย เจอะ DMC ไม่คิดมีใจดุช่องไหน ทั่วแว่นแคว้นแดนไทยกว้างไกล ปลื้มใจได้ติดดาวธรรม เรื่องจริงจอที่พ่อท่านนำมาสอน มีเรื่องราวมากมายหลายตอน.......


เพลง มาหล่อคุณยายกัน   เพลง มาหล่อคุณยายกัน
เสาร์ 22 มี.ค. 57 ชม 417 ครั้ง
เพลงธรรมะ มาหล่อคุณยายกัน เคยได้ยินมาว่าบึญที่ทำกับยายล้วนเป็นบุญใหญ่ เคยได้ยินมาว่าบุญใหญ่อย่างนี้ ต้องมีเจ้าของ ยางคนก็บอกว่าบุญใครบุญท่านไม่ต้องมาจอง แต่บุญหล่อคุณยายนี้ทุกคนต้องมาทำให้สำเร็จ อย่ารอช้ารีบบอกบุญ เจ้าของบุญรออยู่ทุกที่ จะอยู่ที่ไหนก็ต้องเรียกมา ไม่มีข้อยกเว้น......


เพลง หล่อยายทั้งกายรูปทอง   เพลง หล่อยายทั้งกายรูปทอง
อังคาร 18 มี.ค. 57 ชม 922 ครั้ง
เพลงธรรมะ หล่อยายทั้งกายรูปทอง ก็อยากหล่อยายให้ได้เกินที่ตั้งใจ บอกบุญเรื่อยไป หลานทุ่มใจทำหน้าที่ ด้วยความรักยายมากจนล้นปรี่หล่อทองคราวนี้หลานทุ่มสุดใจ หลานยายร่วมหล่อทองยาย เป้าหมายคือไว้บูชา หลวงพ่อให้บุญลูกหลานหล่อทองยายองค์ใหม่ ทำใจใสๆ หล่อยายทั้งกายรูปทอง......


เพลง บ้านข้าอยู่แม่สาย (ตักบาตรแม่สาย)   เพลง บ้านข้าอยู่แม่สาย (ตักบาตรแม่สาย)
เสาร์ 15 มี.ค. 57 ชม 765 ครั้ง
เพลงธรรมะ บ้านข้าอยู่แม่สาย (ตักบาตรแม่สาย) บ้านข้าอยู่แม่สาย เหนือสุดชายขอบแคว้น อยู่ในอ้อมแขน แดนภูเขาสูงใหญ่ พระธาตุดอยตุงเลื่องชื่อ คนนับถือกราบไหว้ ม้งกะเหรี่ยงไทยใหญ่ ต่างเลื่อมใสศรัทธา คนแม่สายชื่นบาน สร้างทานอื่อพระศาสนา เป็นพุทธบุชาตักบาตรสามแผ่นดิน.....


เพลง ไปตักบาตรกันเต๊อะ (ตักบาตรแม่สาย)   เพลง ไปตักบาตรกันเต๊อะ (ตักบาตรแม่สาย)
พุธ 12 มี.ค. 57 ชม 982 ครั้ง
เพลงธรรมะ ไปตักบาตรกันเต๊อะ มา มาเตีอะมาแอ่ว มาเต๊อะมาแอ่ว จังหวัดเจียงฮาย มา มาเต๊อะมาแอ่ว มาเต๊อะมาแอ่ว จังหวัดเจียงฮาย วันที่ 22 มีนา ขอเชิญท่านมาแอ่วจังหวัดเจียงฮาย ตักบาตรพระ 10,000 ที่แม่สาย รวมพลังพุทธศาสตร์มากมาย.....


เพลง หัวใจทองคำ หล่อทอง   เพลง หัวใจทองคำ หล่อทอง
อังคาร 11 มี.ค. 57 ชม 616 ครั้ง
เพลงธรรมะ หัวใจทองคำ หล่อทอง ต้นแบบแห่งความดีคุณยายอาจารย์ อยากบอกว่ารักท่านและอยากเชื่อมสายบุญ วันที่ 22 นี้ในเดือนเมษา เราจะมาร่วมหล่อคุณยายด้วยกัน หล่อท่านด้วยทองคำ....


เพลง ตามติดยาย อยู่กับยาย   เพลง ตามติดยาย อยู่กับยาย
เสาร์ 08 มี.ค. 57 ชม 1,019 ครั้ง
เพลงธรรมะ ตามติดยาย อยู่กับยาย คิดถึงวันวานที่ผันผ่านเราไปคิดถึงวันที่ยายเคยอยู่กับเรา คิดถึงยิ้มของยายเราก็หายเหงา ยายยังอยู่กับเราไม่เคยจะจากไกล คำสั่งสอนคือสิ่งที่แทนตัวท่าน คำคำนั้นยังมั่งคงอยู่ในหัวใจ เราจะเดินตามรอยเท้าที่ยายก้าวไป.....


เพลง ตั้งใจ   เพลง ตั้งใจ
ศุกร์ 07 มี.ค. 57 ชม 1,225 ครั้ง
เพลงธรรมะ ตั้งใจ อยากฉันอยากจะขอ มีสิบมือ ร้อยมือ พันหน้า อยากจะมีหมื่นขา ล้านดวงตาไว้ดูแลเธอ อยากฉันอยากจะขอ มีสิบมือ ร้อยมือ พันหน้า อยากจะมีหมื่นขา ล้านดวงตาไว้ดูแลเธอ ในความเป็นจริงฉันเป็นคนธรรมดา มีแค่สองขา สองมือกับหนึ่งดวงใจ อยากจะทำอะไร อยากจะเอาอะไร ขอเพียงบอกมา ฉันขออาสาเอามาให้เธอ.....


เพลง มากันให้ได้กา    เพลง มากันให้ได้กา
ศุกร์ 07 มี.ค. 57 ชม 468 ครั้ง
เพลงธรรมะ มากันให้ได้กา (ตักบาตร อ.แม่สาย จ.เชียงราย) แต่ก่อนแต่ไร ไปแอ่วเจียงฮายกัน เฮาก็ไปโตยกัน ตึงวันแสนม่วนใจ๋ พอพบฮู้จักเมืองเจียงฮายบ่เต้าใด อ้ายก็หวังจะวกปิ๊กมากับเขา อากาศเย็นๆ ดอกไม้งามแต้นา ภูเขาสูงชี้ฟ้า อ้ายเคยพ้อฮื้อเปล่า เชียงแสนสามเหลี่ยมเลี่ยมทองคำที่เคยเล่า ปิ๊กกลับมาแล้วหมู่เฮาจะสุขใจ๋.......


เพลง ตักบาตร 3 แผ่นดินถิ่นล้านนา   เพลง ตักบาตร 3 แผ่นดินถิ่นล้านนา
พฤหัสบดี 06 มี.ค. 57 ชม 411 ครั้ง
เพลงธรรมะ ตักบาตร 3 แผ่นดินถิ่นล้านนา ประเพณีไทยโบราณล้ำค่า เนิ่นนานมาเฮาตักบาตรกู้วัน ตื่นแต่เจ๊าเฮามาฮ่วมตักบาตรกัน ก่อนฟั่งไปยะก๊าน ยะงาน จิตเบิกบานสราญนานเนาว์ เจิญ เน้อเจิญมา........


ปลื้มใจได้หล่อคุณยาย 22 เม.ย 57   ปลื้มใจได้หล่อคุณยาย 22 เม.ย 57
พุธ 05 มี.ค. 57 ชม 647 ครั้ง
ในปี พ.ศ. 2557 นี้ ถ้าคุณยายยังมีชีวิตอยู่ ท่านก็จะมีอายุครบ 105 ปี และภายในปีเดียวกันนี้เองก็ตรงกับวาระที่พระเทพญาณมหามุนี (หลวงพ่อธัมมชโย) อายุครบ 70 ปี ในวันคุ้มครองโลก ดังนั้น พระเทพญาณมหามุนีพร้อมด้วยคณะศิษยานุศิษย์ทั่วโลกจึงร่วมใจน้อมบูชาธรรมท่าน ด้วยการหล่อรูปเหมือนคุณยายด้วยทองคำบริสุทธิ์ โดยมีขนาดเท่าครึ่งขององค์จริง เมื่อหล่อเสร็จแล้วจะอัญเชิญไปประดิษฐาน ณ มหาวิหารคุณยายอาจารย์ฯ ซึ่งตั้งอยู่ในเขตพื้นที่ 196 ไร่ ภายในวัดพระธรรมกาย


เพลง องค์ทองแห่งยาย   เพลง องค์ทองแห่งยาย
จันทร์ 03 มี.ค. 57 ชม 858 ครั้ง
เพลงธรรมะ องค์ทองแห่งยาย ราตรีนี้ลมปลิวลิ่วมา นวลแสงเย็นฉาบทา ดูเหมือนว่าคืนเดือนหงาย เพราะนวลแสงจันทร์ฉันมองเห็นยาย สายใยผูกพันเห็นจันทร์สว่างกลางใจ บุญใดนั้นได้ทำกับยาย มองเห็นวิมานพร่างพราย ลอยฟ้าเด่นดูสดใส พระคุณของยายมากมายล้นใจ......


เพลง ตักบาตรสามแผ่นดิน   เพลง ตักบาตรสามแผ่นดิน
ศุกร์ 28 ก.พ. 57 ชม 1,457 ครั้ง
เพลงธรรมะ ตักบาตรสามแผ่นดิน ตักบาตรเชิญมาที่อำเภอแม่สาย เหนือสุดประเทศไทย ตักบาตรพระสามแผ่นดิน พระ 10,000 เนื้อนา ชวนมวลประชาท้องถิ่น ทั้งสามแผ่นดินมาตักบาตรด้วยกันหน้าด่านศุลกากร 22 มีนา............


เพลง รักยายให้มาหล่อทอง   เพลง รักยายให้มาหล่อทอง
ศุกร์ 28 ก.พ. 57 ชม 801 ครั้ง
เพลงธรรมะ รักยายให้มาหล่อทอง จะผ่านมานานจะกี่ปี อยากบอกคุณยายว่าศิษย์นี้ รักและคิดถึงอยู่ทุกวัน แต่มาตอนนี้ช่างโชคดี จะได้หล่อทองเมษานี้ ได้ปลื้มใจไปด้วยกัน อยากบอกบุญที่ดีๆ กับช่วงเวลาที่ดีๆ ให้ทุกท่านได้บุญด้วยกัน...........


เพลง วิมานครู   เพลง วิมานครู
พฤหัสบดี 27 ก.พ. 57 ชม 746 ครั้ง
เพลงธรรมะ วิมานครู ความรักครูนั้น ยิ่งใหญ่กว่าท้องนภา และเปล่งประกายยิ่งกว่า หมู่ดาวบนฟ้า ท่านคอยพร่ำสอน ด้วยความรักและเมตตา ให้ศิษย์ร่ำเรียนวิชชา ให้เจ้ากล้าดี.....<1> 2 3 4 ..  43  44   เก่ากว่า >(1-40 จาก 1785)    

บทความที่เกี่ยวข้อง

หลวงพ่อครับ ก่อนหน้านี้ผมเพิ่งเทกระเป๋าทำบุญกฐินปี’55 ไปหมาดๆ 2 M แบบไม่มีกั๊กหมกเม็ด แต่พอผู้ประสานงานบอกว่า ภาพรวมของกฐินยังไม่บรรลุเป้า ขอให้ผมรับเพิ่มอีก 1 M ผมก็โอเคเพราะมั่นใจว่าจะมีทางมาของทรัพย์ แล้วพอมีบุญสร้างอนุสรณ์สถานเพื่อประดิษฐานหลวงปู่ทองคำ ผมก็รับอีก ทั้งๆ ที่ตอนนั้นปัจจัยยังไม่พร้อม แต่ใจผมพร้อมไปถึงล้านครับ ซึ่งพอตั้งใจรับเป้า ก็เกิดเหตุอัศจรรย์ครับ
จากอาคารประวัติศาสตร์ที่มีอายุยาวนานถึง 101 ปี แต่ยังคงมีสภาพการใช้งานที่สมบูรณ์และคลาสสิคระดับโรงแรม 5 ดาว สู่การพัฒนาเป็นพุทธสถานเพื่อการเข้าถึงธรรม ตัวอาคารตั้งเด่นเป็นสง่าพายกใจให้สูงส่ง อยู่บนเนินเขาอันไม่งดซึ่งความงามและไม่ยั้งซึ่งความสวยเขียวขจี ช่วยนำพายกใจผู้มาเยือนให้ว่ายสู่ฝั่งแห่งความสงบด้วยความสูงจากระดับน้ำทะเล 961 เมตร เมื่อมองไปรอบทิศก็จะได้สัมผัสกับเสียงมิ่งมิตรสรรพสัตว์สร้างฟิลลิ่งเข้าถึงความสมบูรณ์ของธรรมชาติ
ลูกผู้สื่อข่าวบุญสว่าง ขอนำเรื่องราวของว่าที่มหาบัณฑิต และบัณฑิต DOU ที่มุ่งมั่นศึกษาธรรมะเพื่อให้มีความรู้ สมภูมิบัณฑิต เป็นนักปราชญ์ ลูกพระธัมฯ พันธุ์แท้ มากราบรายงานคุณครูไม่ใหญ่ค่ะ
กัลฯ ชุมพล บุญกล่อม อายุ 52 ปี ปัจจุบันรับราชการเป็นนายช่าง อยู่ที่กรมชลประทาน จ.นนทบุรีครับ
ผลการปฏิบัติธรรมของพระธรรมทายาท ทศพร จารุรตโน อายุ 20 ปี ตัวแทนพระธรรมทายาท จากศูนย์อบรมวัดพระธรรมกาย ระเบียง 8 กลุ่ม 3